Giá thuê văn phòng ở Hà Nội sẽ tăng

(Thứ Bảy, 28/07/2007 | 00:00)
Do nhu cầu thuê ngày càng cao, các chuyên gia bất động sản dự đoán giá thuê văn phòng tại các cao ốc ở Hà Nội, đặc biệt là văn phòng hạng A trong năm nay và năm tới sẽ còn tăng ít nhất 10% so với hiện tại. Từ đầu năm đến nay, Hà Nội có thêm 18.820 m2 văn phòng loại A mới đi vào hoạt động, nhưng đều đã được thuê kín. Do các cao ốc loại A không còn chỗ trống, nên những khách hàng có nhu cầu mở rộng văn phòng buộc phải chuyển
Giá thuê văn phòng ở Hà Nội sẽ tăng
Giá thuê văn phòng ở Hà Nội sẽ tăng

Do nhu cầu thuê ngày càng cao, các chuyên gia bất động sản dự đoán giá thuê văn phòng tại các cao ốc ở Hà Nội, đặc biệt là văn phòng hạng A trong năm nay và năm tới sẽ còn tăng ít nhất 10% so với hiện tại.

Từ đầu năm đến nay, Hà Nội có thêm 18.820 m2 văn phòng loại A mới đi vào hoạt động, nhưng đều đã được thuê kín. Do các cao ốc loại A không còn chỗ trống, nên những khách hàng có nhu cầu mở rộng văn phòng buộc phải chuyển hướng sang thuê cao ốc loại B, khiến thị trường này cũng hết chỗ. Trong tổng số hơn 142.000 m2 văn phòng loại B tại Hà Nội, có tới 99% đã được lấp đầy, nên các công ty muốn thuê văn phòng loại B cũng tìm không ra.

Trong năm 2006, giá thuê văn phòng liên tục tăng và trong quý 1/2007, giá thuê văn phòng loại A tăng 5% so với quý 4/2006. Giá rao cho thuê văn phòng loại A ở Hà Nội bình quân ở mức 34,4 USD/m2/tháng, loại B khoảng 22,3 USD, chưa bao gồm 10% thuế VAT. Tuy nhiên, giá thuê văn phòng loại B sẽ có khả năng giảm do có một loạt cao ốc mới ra đời trong năm nay, như tòa nhà VIT ở phố Kim Mã, Viglacera ở đường Trần Duy Hưng, cung cấp khoảng 62.000 m2 văn phòng mới.

Theo công ty tư vấn bất động sản CB Richard Ellis, thị trường văn phòng ở Hà Nội đang mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư mới. Từ nay đến năm 2010, sẽ có thêm các cao ốc loại A như BIDV Tower (40.000 m2) ở đường Trần Quang Khải, Capital Tower trên đường Trần Hưng Đạo (30.000 m2) và Hanoi City Complex (40.000 m2) trên đường Liễu Giai...

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam