Giá thuê văn phòng ở đâu đắt nhất?

(Thứ Hai, 10/03/2008 | 16:00)
London và Mumbai là nơi có giá thuê văn phòng đắt nhất trên thế giới, theo báo cáo của CB Richard Ellis - Tập đoàn tư vấn và quản lý bất động sản hàng đầu của Mỹ.
Giá thuê văn phòng ở đâu đắt nhất?
Giá thuê văn phòng ở đâu đắt nhất?

Một văn phòng hạng A tại khu West End của London hiện có giá thuê là 328,91 USD cho 1 foot vuông, tăng 41,9% so với cách đây 1 năm. Trong khi đó, tại Mumbai (Ấn Độ), văn phòng tương tự có giá thuê là 189,51 USD, tăng 55%.

Báo cáo của CBRE cho biết giá thuê văn phòng loại cao cấp đang có xu hướng tăng trên toàn thế giới, một phần do sự phát triển nhanh chóng của các nền kinh tế châu Á, trong đó, tốc độ tăng trưởng mạnh nhất là Singapore.

Hiện nay, một foot vuông diện tích văn phòng ở Singapore, tương đương 0,093 m2, có giá cho thuê trung bình khoảng 102,37 USD, tăng 82,6% so với năm ngoái.

Theo báo cáo của CBRE, đa phần trong tổng số 171 thành phố được khảo sát đều có giá thuê nhà đất tăng so với năm ngoái.

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các thành phố/khu vực có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới là thành phố London của nước Anh - 180,8 USD/ft vuông. Tiếp đến là thủ đô Mátxcơva của nước Nga, với giá thuê trung bình 180,78 USD.

Phí cho thuê ở đây được CBRE tính đã bao gồm cả thuế và phí dịch vụ.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về thành phố Tokyo (khu Inner Central đứng thứ 5 và Outer Central đứng thứ 6), Paris, New Delhi, Dublin và Hồng Kông.

Việc giá thuê nhà ở khu West End, London tăng vọt là do các quỹ dự phòng và công ty tài chính lớn tăng nhu cầu thuê văn phòng thật cao cấp. Bên cạnh đó, theo CBRE, một phần là do khu trung tâm London ngày càng khan hiếm văn phòng cho thuê.

Tại Mỹ, giá thuê văn phòng đắt nhất là ở trung tâm New York. Trong bảng xếp hạng thế giới, thành phố này đứng thứ 12.

Cuộc khủng hoảng nợ cho vay thế chấp nhà đất dưới tiêu chuẩn ở Mỹ có thể gây ảnh hưởng đến thị trường nhà đất nước này, nhưng vẫn còn quá sớm để đưa ra bất cứ kết luận nào về ảnh hưởng đối với thị trường văn phòng cho thuê.

Báo cáo của CBRE cho rằng tốc độ xây dựng “khiêm tốn” và sự khan hiếm chính là các yếu tố làm tăng thêm sức ép đối với giá văn phòng cho thuê.

Bài viết bạn quan tâm


Sông Đồng Nai lại bị lấn chiếm và lấp đất Sông Đồng Nai lại bị lấn chiếm và lấp đất
Vị trí lấp, lấn sông Đồng Nai lần này nằm bên phải cầu Bửu Hòa, vị trí trung tâm ngay giữa lòng TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hiện trạng lấp, lấn sông Đồng Nai diễn ra khá nghiêm trọng, hàng trăm tấn đất, đá được đổ tràn ra hẳn ngoài mặt sông, lấp vào giữa mặt sông, kéo ra xa đến vài chục mét.
Sẽ xây nhà ga quốc tế công suất 5 triệu khách tại Phú Bài Sẽ xây nhà ga quốc tế công suất 5 triệu khách tại Phú Bài
Chiều ngày 21/03/2018, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp và làm việc lãnh tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn sớm nâng cấp, mở rộng sân bay Phú Bài, cụ thể là đầu tư mới nhà ga quốc tế, đường lăn, sân đỗ của cảng.
5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam