Giá thuê văn phòng ở đâu đắt nhất?

(Thứ Hai, 10/03/2008 | 16:00)
London và Mumbai là nơi có giá thuê văn phòng đắt nhất trên thế giới, theo báo cáo của CB Richard Ellis - Tập đoàn tư vấn và quản lý bất động sản hàng đầu của Mỹ.
Giá thuê văn phòng ở đâu đắt nhất?
Giá thuê văn phòng ở đâu đắt nhất?

Một văn phòng hạng A tại khu West End của London hiện có giá thuê là 328,91 USD cho 1 foot vuông, tăng 41,9% so với cách đây 1 năm. Trong khi đó, tại Mumbai (Ấn Độ), văn phòng tương tự có giá thuê là 189,51 USD, tăng 55%.

Báo cáo của CBRE cho biết giá thuê văn phòng loại cao cấp đang có xu hướng tăng trên toàn thế giới, một phần do sự phát triển nhanh chóng của các nền kinh tế châu Á, trong đó, tốc độ tăng trưởng mạnh nhất là Singapore.

Hiện nay, một foot vuông diện tích văn phòng ở Singapore, tương đương 0,093 m2, có giá cho thuê trung bình khoảng 102,37 USD, tăng 82,6% so với năm ngoái.

Theo báo cáo của CBRE, đa phần trong tổng số 171 thành phố được khảo sát đều có giá thuê nhà đất tăng so với năm ngoái.

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các thành phố/khu vực có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới là thành phố London của nước Anh - 180,8 USD/ft vuông. Tiếp đến là thủ đô Mátxcơva của nước Nga, với giá thuê trung bình 180,78 USD.

Phí cho thuê ở đây được CBRE tính đã bao gồm cả thuế và phí dịch vụ.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về thành phố Tokyo (khu Inner Central đứng thứ 5 và Outer Central đứng thứ 6), Paris, New Delhi, Dublin và Hồng Kông.

Việc giá thuê nhà ở khu West End, London tăng vọt là do các quỹ dự phòng và công ty tài chính lớn tăng nhu cầu thuê văn phòng thật cao cấp. Bên cạnh đó, theo CBRE, một phần là do khu trung tâm London ngày càng khan hiếm văn phòng cho thuê.

Tại Mỹ, giá thuê văn phòng đắt nhất là ở trung tâm New York. Trong bảng xếp hạng thế giới, thành phố này đứng thứ 12.

Cuộc khủng hoảng nợ cho vay thế chấp nhà đất dưới tiêu chuẩn ở Mỹ có thể gây ảnh hưởng đến thị trường nhà đất nước này, nhưng vẫn còn quá sớm để đưa ra bất cứ kết luận nào về ảnh hưởng đối với thị trường văn phòng cho thuê.

Báo cáo của CBRE cho rằng tốc độ xây dựng “khiêm tốn” và sự khan hiếm chính là các yếu tố làm tăng thêm sức ép đối với giá văn phòng cho thuê.

Bài viết bạn quan tâm


Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.
Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam