Giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM giảm 1,9%

(Thứ Năm, 28/06/2012 | 17:31)
Tại buổi họp báo công bố Báo cáo thị trường Bất động sản TP.Hồ Chí Minh quý 2/2012 tổ chức ngày 28/6, ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho biết thị trường văn phòng hạng A vẫn đang chuyển mình.
Giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM giảm 1,9%
Giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM giảm 1,9%


gia thue van phong hang a tai tp.hcm giam 1,9

Mức sụt giảm giá thuê văn phòng hạng A đã chậm lại trong ba quý vừa qua, với mức giảm 1,9% trong quý 2/2012, thấp hơn tới gần bốn điểm phần trăm so với mức giảm của quý 4/2011.


Theo ông Marc Townsend, giá thuê đang đối mặt với áp lực từ phía nguồn cung, nhưng điều này không có nghĩa rằng tất cả các chủ đầu tư đều dự kiến giá tiếp tục giảm.


Giá thuê văn phòng hạng A ổn định cho đến cuối năm 2012. Một số tòa nhà mới trong tương lai, nhờ lợi thế vị trí đắc địa hay chất lượng công trình cao của mình, có thể đưa ra giá chào thuê cao hơn mức trung bình thị trường.


Trong quý 2, tại Thành phố Hồ Chí Minh không có tòa nhà hạng A và B mới nào hoàn thành, nhưng trong thời gian tới, hạng mục văn phòng của Times Square và tòa nhà President Place, nằm tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Nguyễn Du, dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động.


Cụ thể, Times Square với gần 13.000m2 diện tích cho thuê sẽ hoàn thành trong quý 4/2012, President Place sẽ đưa vào hoạt động với hơn 9.000m2 cho thuê với mặt bằng tầng dưới 700m2.


Đánh giá về tỷ lệ diện tích trống trên thị trường văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh, ông Adam Bury, Trưởng Phòng cấp cao Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, cho biết tỷ lệ trống hiện rất thấp tại các tòa nhà hạng A lâu đời và con số giảm mạnh 17,4 điểm phần trăm trong tỷ lệ trống hạng A so với cùng kỳ năm trước là dấu hiệu rõ ràng cho thấy các chủ tòa nhà đang đi đúng xu hướng của thị trường.


Tuy nhiên, với một lượng lớn diện tích trống vẫn còn trong các tòa nhà hạng A và B sẽ dập tắt mọi mong đợi cho sự giá tăng trở lại.


Ông Bury cho biết thêm, tổng lượng diện tích thực thuê văn phòng hạng A và B trong quý 2/2012 đạt 15.361 m2, giảm đến 48,5% so với quý trước.


Mặc dù gần ba năm qua khách thuê vẫn đang tận hưởng giá thuê mềm, tình hình kinh tế tăng trưởng chậm trong nửa đầu năm 2012 đang làm hạ nhiệt nguồn cầu.


Trong quý 2/2012, nhu cầu thuê văn phòng hạng A chủ yếu đến từ các công ty công nghệ quốc tế, dịch vụ khách sạn và ngành hàng tiêu dùng nhanh.


Nguồn nhu cầu ổn định cũng tiếp tục đến từ các công ty dược, giáo dục trong nước và dịch vụ kho vận.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam