Giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM đã giảm 50%

(Thứ Hai, 09/04/2012 | 09:16)
So với năm 2007, giá văn phòng cho thuế hạng A tại TP. HCM đã giảm một nửa.
Giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM đã giảm 50%
Giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM đã giảm 50%

gia thue van phong hang a tai tp.hcm da giam 50

Theo một báo cáo thị trường mới mất của Colliers Việt Nam, thị trường văn phòng cho thuê tại TP. HCM liên tục giảm trong những năm gần đây, bất chấp việc từ năm 2011 đến nay, vẫn chưa có tòa văn phòng hạng A mới nào đi vào hoạt động.

Hiện giá cho thuê văn phòng hạng A tại TP. HCM trung bình khoảng 36,7 USD/m2/tháng, giảm 7% so với quý I/2011 và chỉ bằng một nửa mức giá thuê trung bình của năm 2007.

Trong khi mức giá chào thuê giảm, tỷ lệ lấp đầy cũng giảm, ngay cả với những tòa nhà văn phòng nằm tại những vị trí trung tâm. Cụ thể, công suất thuê trung bình của các tòa nhà văn phòng hạng A hiện chỉ đạt 89,8%, giảm khoảng 2% theo quý và giảm 4% theo năm.

Mặc dù có mức giảm giá thuê khá lớn, nhưng theo Colliers, thị trường văn phòng tại TP. HCM sẽ tiếp tục giảm thêm trong thời gian tới, do khó khăn của kinh tế vĩ mô và áp lực cạnh tranh vì nguồn cung lớn trong tương lai. Cụ thể, riêng trong năm 2012, TP. HCM sẽ đón nhận thêm khoảng 147.000 m2 văn phòng.

Do thị trường văn phòng cho thuê quá khó khăn nên gần đây, không ít chủ đầu tư đã thay đổi ý tưởng phát triển từ dự án văn phòng sang hạng mục phát triển căn hộ dịch vụ hoặc căn hộ để bán.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam