Giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM đã giảm 50%

(Thứ Hai, 09/04/2012 | 09:16)
So với năm 2007, giá văn phòng cho thuế hạng A tại TP. HCM đã giảm một nửa.
Giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM đã giảm 50%
Giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM đã giảm 50%

gia thue van phong hang a tai tp.hcm da giam 50

Theo một báo cáo thị trường mới mất của Colliers Việt Nam, thị trường văn phòng cho thuê tại TP. HCM liên tục giảm trong những năm gần đây, bất chấp việc từ năm 2011 đến nay, vẫn chưa có tòa văn phòng hạng A mới nào đi vào hoạt động.

Hiện giá cho thuê văn phòng hạng A tại TP. HCM trung bình khoảng 36,7 USD/m2/tháng, giảm 7% so với quý I/2011 và chỉ bằng một nửa mức giá thuê trung bình của năm 2007.

Trong khi mức giá chào thuê giảm, tỷ lệ lấp đầy cũng giảm, ngay cả với những tòa nhà văn phòng nằm tại những vị trí trung tâm. Cụ thể, công suất thuê trung bình của các tòa nhà văn phòng hạng A hiện chỉ đạt 89,8%, giảm khoảng 2% theo quý và giảm 4% theo năm.

Mặc dù có mức giảm giá thuê khá lớn, nhưng theo Colliers, thị trường văn phòng tại TP. HCM sẽ tiếp tục giảm thêm trong thời gian tới, do khó khăn của kinh tế vĩ mô và áp lực cạnh tranh vì nguồn cung lớn trong tương lai. Cụ thể, riêng trong năm 2012, TP. HCM sẽ đón nhận thêm khoảng 147.000 m2 văn phòng.

Do thị trường văn phòng cho thuê quá khó khăn nên gần đây, không ít chủ đầu tư đã thay đổi ý tưởng phát triển từ dự án văn phòng sang hạng mục phát triển căn hộ dịch vụ hoặc căn hộ để bán.

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam