Giá thuê của thị trường cao cấp tại Luân Đôn giảm nhẹ

(Thứ Tư, 22/08/2012 | 09:07)
Theo kết quả khảo sát của Knight Frank vào tháng 7/2012, giá thuê của thị trường cao cấp tại trung tâm Luân Đôn (Anh) trượt dốc, nhưng số lượng cho thuê lại được ghi nhận là tăng.
Giá thuê của thị trường cao cấp tại Luân Đôn giảm nhẹ
Giá thuê của thị trường cao cấp tại Luân Đôn giảm nhẹ

gia thue cua thi truong cao cap tai luan don giam nhe


Theo Knight Frank, giá thuê của thị trường cao cấp tại trung tâm Luân Đôn đã giảm 0,8% trong tháng 7 sau khi không có sự thay đổi nào trong tháng 6. Chỉ số này cũng giảm theo hàng quý (-1%) và hàng năm (-1,1%).

Tuy nhiên, lượng khách thuê tăng 30% trong tháng 7, cao hơn cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ khách đăng ký theo chỉ thị mới đứng ở mức 3.0 trong tháng 7, giảm nhẹ từ mức 3.3 được ghi nhận vào tháng 7 năm 2011.


Giá thuê của thị trường cao cấp tại trung tâm Luân Đôn đã giảm 0,8% trong tháng 7, dẫn đến sự sụt giảm nhẹ tính theo hàng năm ở mức -1,1%. Tuy nhiên, theo giải thích của Liam Bailey, Trưởng bộ phận nghiên cứu nhà ở, mức giá cho thuê nhìn chung thấp nhưng đang che giấu mức cải thiện đáng chú ý của số lượng cho thuê thành công.


Knight Frank nhận thấy giá thuê giảm tại thị trường cao cấp trung tâm Luân Đôn (PCL) từ tháng 10 năm ngoái. Tỷ lệ giảm này khá nhỏ và khi tháng 7, con số 0,8% đánh dấu mức giảm lớn nhất được ghi nhận hàng tháng kể từ tháng 4 năm 2011, giá thuê tại PCL vẫn cao hơn 25% so với đáy của thị trường trong quý 2 năm 2009.


Không có nghi ngờ về thị trường cho thuê cao cấp đã bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm việc làm trong giới tài chính gây ra bởi nền kinh tế trì trệ ở Anh và cuộc khủng hoảng trong khu vực đồng tiền chung châu Âu năm vừa qua. Các số liệu gần đây từ trung tâm Kinh tế và Nghiên cứu Kinh doanh (CEBR) cho rằng số lượng công việc liên quan đến tài chính tại Thành phố Luân Đôn đã giảm xuống còn 255.000 trong năm nay, giảm từ mức 354.000 của năm 2007.


Mặc dù nhìn chung thị trường không ổn định nhưng thị trường cho thuê vẫn cho thấy một sự hồi phục đáng chú ý vào tháng 7 với số lượng hợp đồng cho thuê được ký kết đã tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Tháng 7 cũng cho thấy sự cải thiện trong số lượng khách đi khảo sát mặt bằng cũng như khách đăng ký thuê mới, đảo ngược xu hướng yếu kém vào nửa đầu 2012. Số lượng khách đăng ký thuê mới đã tăng 2% và số lượng khách đi khảo sát tăng 13% so với tháng 7 cùng kỳ năm trước.


Nguồn cung bất động sản cho thuê trên thị trường, vốn tăng vào giai đoạn đầu năm, đã bình ổn trong vòng 3 tháng tính đến tháng 7 với mức tăng chỉ ở 0,7% so với cùng kỳ năm 2011. Tỷ lệ khách đăng ký thuê theo chỉ thị mới đứng ở mức 3.0 trong tháng 7, giảm nhẹ từ mức 3.3 được ghi nhận vào tháng 7 năm 2011.


Bất chấp sự sụt giảm giá thuê chung ở khu vực trung tâm Luân Đôn, giá thuê ở một số khu vực vẫn tăng trưởng với giá thuê tại thành phố Luân Đôn tăng trung bình 0,6% suốt tháng 7 (tăng 2,1% trong vòng 12 tháng qua), trong khi sự tăng trưởng giá thuê ở Notting Hill đạt mức 4,5% trong năm qua tính đến tháng 7.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam