Giá thuê BĐS cao cấp tăng mạnh toàn cầu

(Thứ Năm, 04/04/2013 | 09:54)
Trong đó, các thị trường mới nổi chứng kiến giá thuê tăng mạnh nhất trong năm 2012 dựa theo báo cáo từ Knight Frank.
Giá thuê BĐS cao cấp tăng mạnh toàn cầu
Giá thuê BĐS cao cấp tăng mạnh toàn cầu


Theo đánh giá của Kate Everett-Allen dựa trên các dữ liệu mới nhất, giá thuê BĐS cao cấp tại các thành phố cửa ngõ trên thế giới đã tăng 5.1% trong năm 2012, tăng từ 3.5% trong năm 2011. Một thị trường cho vay thế chấp bị siết chặt cùng với nguồn cung hạn chế (tại các thị trường phát triển)và giá bất động sản đang tăng (tại các thị trường mới nổi) đã đẩy những người (có thể đã trở thành người mua) vào tình thế phải đi thuê nhà.

gia thue bds cao cap tang manh toan cau


Quý 4/2012 chứng kiến c
hỉ số giá thuê BĐS cao cấp toàn cầu đã tăng 1.6% chỉ riêng trong quý cuối cùng của năm 2012 và 5.1% trong cả năm. Hiện tại chỉ số đang ở mức cao hơn 20% so với mức thấp nhất sau cuộc khủng hoảng tài chính vào Quý 2 năm 2009. Trong đó, Nairobi chứng kiến mức tăng giá thuê BĐS cao cấp mạnh nhất, đến 17.9% trong năm 2012. Kể từ Quý 2 năm 2009, giá thuê BĐS cao cấp tại Hồng Kông đã tăng mạnh nhất (tăng 42.2%) và Mát-xcơ-va tăng thấp nhất (tăng 3.3%). Trong năm 2012, chỉ có Luân Đôn, thành phố duy nhất trong số các thành phố được theo dõi, được ghi nhận là có giá thuê giảm, với mức giảm 3.2% trong vòng 12 tháng tính đến tháng 12.


Chỉ số giá thuê BĐS cao cấp toàn cầu, chỉ số so sánh hoạt động của các thị trường cho thuê cao cấp tại các thành phố trên toàn thế giới, hiện đang ở mức 20% cao hơn mức thấp nhất sau cuộc khủng hoảng tài chính vào mùa xuân năm 2009. Kể từ thời điểm đó, Hồng Kông ghi nhận mức tăng mạnh nhất (tăng 42.2%) trong khi Mát-xcơ-va lại tăng ít nhất (tăng 3.3%).


Mặc cho nền kinh tế toàn cầu yếu ớt, trong số các thành phố được theo dõi (bao gồm cả Tokyo lần đầu tiên có mặt trong danh sách) thì duy nhất chỉ có Luân Đôn ghi nhận sự sụt giảm giá thuê trong năm 2012. Thủ đô nước Anh đã chứng kiến giá thuê giảm 3.2% trong năm 2012 do các biến động của khu vực đồng tiền chung Châu Âu cùng với sự bất ổn trong lĩnh vực tài chính càng làm cho thị trường ảm đạm hơn.

gia thue bds cao cap tang manh toan cau


Mục đích hạ nhiệt thị trường bất động sản cao cấp tại Châu Á với việc tăng phí giao dịch và lãi suất, đã thúc đẩy nhu cầu thuê các BĐS tốt nhất. gia thuê BĐS cao cấp tại Hồng Kông, Singapore và Bắc Kinh đã tăng lần lượt là 4.9%, 0.7% và 2.5% trong quý cuối cùng của năm 2012 so với -5.9%, 0.1% and 1.0% trong 3 tháng cuối cùng của năm 2011.


Người mua quốc tịch nước ngoài khi mua BĐS: tại Hồng Kông hiện phải đối mặt với phí mua nhà lên đến gần 25% (bao gồm 8.5% thuế trước bạ đối với các BĐS trị giá trên 2 triệu đô la Hồng Kông và phần thuế trước bạ phụ thu đối với người mua là 15%); tại Singapore là 18% dựa trên giá trị thực của BĐS (thuế trước bạ phụ thu đối với người mua là 15% cộng thêm 3% thuế suất cơ bản). Đối với những người nước ngoài mới chuyển đến thì nhu thuê tăng cao hơn nhiều so với nhu cầu mua.


Điều này cho thấy môi trường kinh doanh với nhiều khó khăn hiện tại đã ảnh hưởng đến khoản trợ cấp nhà ở dành cho những người sinh sống và làm việc tại nước ngoài trên toàn thế giới chứ không chỉ riêng Châu Âu và Bắc Mỹ. Do đó, những khách thuê công ty đang lựa chọn những căn hộ nhỏ hơn để phù hợp với ngân sách được cấp. Ví dụ như tại Thượng Hải, nhu cầu hiện đang tăng cao đối với những căn hộ có giá thấp hơn 20,000 nhân dân tệ.


Mặc dù các thị trường mới nổi như Nairobi, Dubai và Bắc Kinh dẫn đầu bảng xếp hạng năm 2012 nhưng chúng tôi dự đoán giá thuê BĐS cao cấp trong năm 2013 tại các thị trường phát triển như Luân Đôn, New York and Zurich sẽ phục hồi do nguồn cung hạn chế và thị trường cho vay thế chấp bị siết chặt sẽ thúc đẩy nguồn cầu.

Bài viết bạn quan tâm


Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.
Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam