Giá thuê bất động sản cao cấp toàn cầu tăng mạnh

(Thứ Ba, 16/10/2012 | 15:44)
Công ty tư vấn BĐS Knight Frank vừa cung cấp thông tin cho biết, chỉ số cho thuê bất động sản cao cấp toàn cầu của Knight Frank đã tăng 2,3% trong năm tính tới tháng 6 và tăng 1% trong giai đoạn ba tháng.
Giá thuê bất động sản cao cấp toàn cầu tăng mạnh
Giá thuê bất động sản cao cấp toàn cầu tăng mạnh


gia thue bat dong san cao cap toan cau tang manh
Các thị trường mới nổi đấy mạnh chỉ số giá cho thuê bất động sản cao cấp.


Chỉ số hiện nay đứng ở mức 12%, cao hơn mức khủng hoảng đáy vào Q2/2009. Trong đó, mức tăng trưởng giá thuê tại các thị trường đang phát triển là mạnh mẽ nhất.


Giá thuê bất động sản cao cấp tại Châu Âu chỉ tăng 0,5% trong vòng 12 tháng tính đến tháng 6 do thị trường lao động gặp nhiều khó khăn. Giá thuê bất động sản cao cấp tại thị trường Luân Đôn, New York và Hồng Kông đã lần lượt tăng 25,7%, 23,9% và 35,6% kể từ mức khủng hoảng đáy.


Mặc dù chỉ số ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm tăng 2,3% trong năm tính tới tháng 6, nhưng thành tích khiêm tốn này vẫn thua xa mức tăng trưởng hai con số của thời kì trước năm 2008, cho thấy những điều kiện kinh tế hiện nay vẫn tiếp tục cản trở sự phát triển.


Tình hình giá thuê bất động sản cao cấp trên toàn cầu về cơ bản có liên hệ tới công ăn việc làm, niềm tin vào công việc kinh doanh và tuyển dụng. Tại các thị trường cho thuê hàng đầu trên thế giới, nguồn cầu của các công ty ngày càng tăng sức ảnh hưởng và chiếm đến 85% nhu cầu thuê các bất động sản cao cấp tại một số thành phố.


Cũng như thị trường bán bất động sản cao cấp, chính những thành phố trên đã tạo ra nguồn cầu mạnh mẽ từ thị trường nước ngoài và chứng kiến “bước nhảy vọt” mạnh nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng toàn cầu vào năm 2008. Giá thuê bất động sản cao cấp tại Luân Đôn, New York và Hồng Kông đã tăng lần lượt 25,7%, 23,9% và 35,6% tính từ mức khủng hoảng đáy.


Trong khi những kết quả gần đây nhất cho thấy giá thuê bất động sản cao cấp tiếp tục được đẩy lên cao tại New York và Hồng Kông, thì mức giá thuê tại Luân Đôn lại đang giảm nhẹ.


Jemma Scott, Trưởng bộ phận Dịch Vụ Phân Khúc Doanh Nghiệp của Knight Frank cho biết: “Sự sụt giảm giá thuê hiện tại của Luân Đôn không phải do sự sụt giảm nhu cầu của người thuê, mà là do khả năng chi trả bị hạn chế và tình hình kinh tế yếu đi của Luân Đôn đã thu hẹp giới hạn tăng trưởng của thị trường cho thuê này.”


Bà Scott cho biết thêm “Số lượng giao dịch cho thuê thành công trong Quý 2 rất lạc quan do sự kiện Olympic đã khiến nhiều khách thuê doanh nghiệp tìm đến thị trường này sớm nhằm sở hữu những bất động sản tốt nhất. Trong đó, nhu cầu từ khách hàng Mỹ và Pháp đặc biệt rất cao.”


Còn tại Manhattan (Mỹ), giá thuê bất động sản cao cấp đang ở đỉnh cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng. Một nền kinh tế trong khu vực đang được cải thiện, công ăn việc làm ngày càng nhiều và luật lệ cho vay chặt chẽ của ngân hàng đã giúp đẩy giá thuê lên cao do các khách mua nhà tiềm năng đã quyết định sẽ thuê nhà cho tới khi các điều khoản vay được nới lỏng.


Tại Hồng Kông và Singapore – một thị trường bán rất sôi động trong những năm gần đây đã chứng kiến giá cả bất động sản cao cấp tăng lần lượt 76,5% và 31,2% kể từ mức khủng hoảng đáy. Sức ép chi trả để mua nhà cộng với tỉ lệ lãi suất tăng kèm theo nguồn cầu mạnh từ khách nước ngoài đã góp phần đẩy mạnh giá thuê của thị trường cao cấp. Tuy nhiên giá thuê tại Hồng Kông và Singapore vẫn tăng ít hơn so với giá bán với mức tăng lần lượt là 35,6% và 20,6% trong cùng kì.


Mức tăng trưởng giá thuê trong tương lai nhiều khả năng sẽ tập trung vào các thị trường mới nổi do sự toàn cầu hóa về kinh doanh ngày càng phát triển. Vị trí dẫn đầu quý này thuộc về Nairobi, Tel Aviv và Quảng Châu không phải là ngẫu nhiên. Nếu so sánh với nhiều nền kinh tế phương Tây khác, Kenya, Israel và Trung Quốc được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng GDP lên tới 4,7%, 2,3% và 7,8% lần lượt trong năm 2012, phần lớn nhờ vào nguồn đầu tư nước ngoài mạnh mẽ.

Bài viết bạn quan tâm


Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất
Trước diễn biến ngày càng leo thang của cơn sốt đất tại Hà Nội, khu đất vàng Hồ Tây (Hà Nội) đã có giá lên tới 900 triệu đồng mỗi m2, song nhiều đại gia Việt sẵn sàng rót tiền tỷ để mua.
TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn
UBND TP.HCM yêu cầu UBND huyện Hóc Môn xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến các vi phạm phân lô, bán nền trên địa bàn trong thời gian qua.
6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai? 6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai?
Từ báo cáo Kiểm toán Nhà nước về hoạt động tài chính của Sabeco đã lộ diện khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng giao cho doanh nghiệp trước đây đã về tay nhóm doanh nhân gốc Hoa.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam