Giá thép sẽ tiếp tục tăng cao

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 08:55)
Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, trong quý I/2008, giá bán thép xây dựng tại nhà máy của các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước sẽ tiếp tục tăng và có thể vượt ngưỡng 14,5 triệu đồng một tấn.
Giá thép sẽ tiếp tục tăng cao
Giá thép sẽ tiếp tục tăng cao

Theo Hiệp hội, nguyên nhân giá thép tăng do giá phôi thép trên thị trường thế giới tăng liên tục trong thời gian qua. Đặc biệt, Trung Quốc vừa điều chỉnh thuế suất thuế xuất khẩu phôi thép từ 15% lên 25% kể từ đầu tháng 1/2008.

Động thái này của quốc gia xuất khẩu phôi thép lớn trên thế giới ngay lập tức đã đẩy giá phôi thép trên thị trường lên mức 750 USD một tấn, tăng từ 60 đến 70 USD một tấn so với tháng trước.

Do giá phôi thép nhập khẩu và chi phí đầu vào tăng cao đã tác động tới giá bán thép xây dựng trong nước nên các doanh nghiệp thép đã tăng giá bán sản phẩm khoảng 1.000 đồng mỗi kg so với cuối tháng trước.

Hiện giá bán thép xây dựng chưa có thuế VAT tại các nhà máy phổ biến ở mức ở mức hơn 12 triệu đồng đến trên 13 triệu đồng một tấn.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1? Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1?
Nhu cầu nhà ở tại khu vực trung tâm TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt, chính vì thế dù giá cả vô cùng đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn vô cùng săn đón, và đặc biệt tìm mua căn hộ quận 1. Những ưu điểm gì khiến khu vực này được khách hàng ưa chuộng đến vậy? Liệu có tiềm ẩn những rủi ro nào khi bạn bỏ tiền đầu tư vào đây?
Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ? Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ?
Theo quy định mới từ Thông tư 03 năm 2018 hướng dẫn Nghị định 139, các trường hợp sai so với giấy phép xây dựng nhưng phù hợp quy hoạch vẫn sẽ được hoàn công cấp sổ đỏ cho người dân. Nhờ đó, rất nhiều trường hợp xây nhà ở riêng lẻ không phải đóng tiền phạt và thoát tình trạng “treo” sổ đỏ.
Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên
Sau một thời gian bùng nổ cơn sốt đất, thị trường bất động sản huyện đảo Phú Quốc im ắng trở lại vì buộc phải tạm dừng các hoạt đông phân lô, tách thửa 500m2. Một số nhà đầu tư phân thành lô từ nửa công trở lên để rao bán, một số chuyển hướng chuyển hướng về Hà Tiên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam