Giá nhà thu nhập thấp sẽ được thống nhất

(Thứ Hai, 26/09/2011 | 11:42)
Thành phố Hà Nội sẽ ban hành một khung giá thống nhất cho các dự án nhà thu nhập thấp trên địa bàn nhằm giải quyết tình trạng bất cập về các mức giá nhà khác nhau như hiện nay.
Giá nhà thu nhập thấp sẽ được thống nhất
Giá nhà thu nhập thấp sẽ được thống nhất

gia nha thu nhap thap se duoc thong nhat
Bốc thăm mua nhà thu nhập thấp Tổng công ty Vinaconex Xuân Mai


Thực tế hiện nay, mỗi dự án ở nhà thu nhập thấp tại Hà Nội đều có một mức giá khác nhau. Dự án Ngô Thì Nhậm, nhà thu nhập thấp đầu tiên của Hà Nội được bán với giá gần 10 triệu đồng/m2, còn lại, các dựa án như Sài Đồng, Kiến Hưng, Đặng Xá được chào bán từ khoảng 11 - 13,5 triệu đồng/m2. Theo các chủ đầu tư, mỗi dự án có một mức giá khác nhau vì thành phố chưa có chuẩn riêng cho nhà thu nhập thấp.

Để giải quyết tình trạng này, mới đây Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi đã chỉ đạo giao Sở Xây dựng tổ chức thẩm định dự toán, thiết kế cơ sở các dự án nhà ở thu nhập thấp.

Sở Xây dựng tổng hợp số liệu nhu cầu về nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp của toàn thành phố, từ đó lập quy hoạch, kế hoạch triển khai và công bố công khai quy hoạch, kế hoạch xây dựng các dự án.

Trước mắt, Sở Xây dựng cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà ở thu nhập thấp đang xây dựng gồm: Kiến Hưng, Đặng Xá, Sài Đồng, Đại Mỗ...

Trên cơ sở thẩm định dự toán, thiết kế cơ sở các dự án nhà ở thu nhập thấp của Sở Xây dựng, Sở Tài chính trủ trì xây dựng giá bán nhà thu nhập thấp theo quy định, nếu phát sinh đơn giá thi công thì thực hiện điều chỉnh theo đúng quy trình, quy định của nhà nước về xây dựng cơ bản và công khai để người dân được biết.

Thống kê của Sở Xây dựng cho thấy, trong thời gian qua, thành phố đã cho phép đầu tư 11 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn. Đến nay, dự án CT1 Ngô thì Nhậm, quận Hà Đông đã được bàn giao.

Còn lại các dự án như Kiến Hưng, Sài Đồng, Đặng Xá đã đủ điều kiện nhận đơn, ký hợp đồng mua bán nhà. Ngoài ra, có 5 dự án đang trong quá trình hoàn thành thủ tục đầu tư để chuẩn bị khởi công trong thời gian tới.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam