Giá nhà tại các dự án ở Hà Nội giảm từ 15 - 20%

(Thứ Sáu, 18/07/2008 | 08:49)
Giá nhà, đất tại các dự án ở Hà Nội thời gian qua đã giảm trung bình từ 15 - 20%, nhưng vẫn ít người mua.
Giá nhà tại các dự án ở Hà Nội giảm từ 15 - 20%
Giá nhà tại các dự án ở Hà Nội giảm từ 15 - 20%

Giá nhà tại các khu vực trung tâm tuy có giảm nhẹ hơn, nhưng cũng mất khoảng 10% so với đầu năm 2008. Tuy nhiên, thị trường căn hộ cho thuê vẫn không giảm.
Giá thuê 1 căn hộ cao cấp (khoảng 120m2) khu Trung Hòa - Nhân Chính, hoặc ở khu vực Hồ Tây vẫn cao hơn 1000 USD/tháng. Giá thuê văn phòng vẫn ở mức cao với trung bình từ 45 - 69 USD/m2/tháng đối với văn phòng hạng A; 40 - 42 USD/m2/tháng với văn phòng hạng B và từ 20 - 30 USD/m2/tháng đối với văn phòng hạng C.
Theo nhận định của một Cty có uy tín nước ngoài chuyên nghiên cứu BĐS ở Việt Nam, nguyên nhân của việc giá nhà đất ở Hà Nội giảm là do tác động của nền kinh tế toàn cầu, cũng như những biến động trong môi trường kinh tế Việt Nam.
Cụ thể là sự tăng trưởng của kinh tế toàn cầu chậm lại, tỷ lệ lạm phát của Việt Nam từ đầu năm tới nay tăng cao khiến cho các giao dịch trên thị trường bị chững.
Khi thị trường chưa có dấu hiệu ổn định, những người có nhu cầu mua nhà đã lựa chọn giải pháp "nghe ngóng, chờ đợi" với mong muốn mua được với giá thấp hơn.
Điều này cũng ảnh hưởng tới các giao dịch mua bán BĐS, khiến thị trường kém sôi động hơn. Ngoài ra, giá nguyên vật liệu XD, giá nhân công tăng cao, cùng với tình hình tài chính của nhiều Cty gặp khó khăn cũng là yếu tố khiến nhiều dự án XD bị đình trệ. Đây cũng là nguyên nhân làm chậm tiến độ đi vào hoạt động của nguồn cung mới.
Thời gian trong tháng 7 - tháng 8 được coi là những tháng yên ắng của thị trường nhà, đất Hà Nội, nhưng có thể dự án Keangnam sẽ bắt đầu chào bán căn hộ cao cấp trong vài tháng tới...

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam