Giá nhà ở Trung Quốc tăng mạnh

(Thứ Tư, 19/12/2012 | 11:08)
Bất động sản là một chìa khóa quan trọng trong nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, được phục hồi mờ nhạt trong quý 3 .
Giá nhà ở Trung Quốc tăng mạnh
Giá nhà ở Trung Quốc tăng mạnh


Giá nhà tăng là dấu hiệu cho thấy có sự phục hồi trong tháng 11, tháng thứ 4 trong 5 tháng qua cho thấy sự gia tăng từ chiến dịch dài 2 năm của chính phủ nhằm kiềm chế sự xung đột giá.

gia nha o trung quoc tang manh


Theo ước tính của Reuters từ các số liệu công bố của Cục Thống kê quốc gia hôm thứ b a cho thấy, g iá nhà trung bình tại 70 thành phố lớn trên khắp Trung Quốc đã tăng 0,3% trong tháng mười một so với tháng trước, sau khi tăng 0,05% trong tháng Mười.


Bất động sản, cái trực tiếp ảnh hưởng đến khoảng 40 lĩnh vực kinh doanh khác ở Trung Quốc, là một chìa khóa quan trọng trong nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, được phục hồi mờ nhạt trong quý 3.


C
ác dữ liệu được công bố gần đây là dấu hiệu cho thấy sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ tăng với tốc độ hàng năm của họ nhanh nhất trong vòng tám tháng, củng cố quan điểm cho rằng sự tăng trưởng trong quý IV sẽ tăng tốc từ 7,4% của quý thứ ba.


"Nguy cơ thắt chặt các kiềm chế tài sản được tích lũy do giá nhà tăng cao cùng với nền kinh tế phục hồi và ổn định đầu tư", ông Zhao Xinkui, một nhà phân tích bất động sản Huarong Securities tại Bắc Kinh cho hay.


Một cuộc thăm dò của Reuters cho biết hôm thứ hai rằng các nhà kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng 7,0% trong giá nhà trong năm 2013 và tăng 5,0% vào năm 2014 do một nền kinh tế phục hồi và nhu cầu nhà ở mạnh mẽ.


Theo các dữ liệu giám sát của Cục Thống kê quốc gia, giá nhà đã tăng hàng tháng ở 53 trong tổng số 70 thành phố lớn trong tháng mười một, tăng từ 35 thành phố hồi tháng mười, khẳng định một xu hướng phục hồi thị trường bất động sản.


Cục Thống kê cũng cho biết giá nhà mới ở Bắc Kinh vào tháng Mười tăng 0.7% so với một năm trước đó, so với mưc giảm hàng năm 0,2% . Trong khi đó, Thượng Hải giảm giá , giảm xuống còn 0,8% trong tháng mười một của một năm trước đó , so với mức giảm thường niên là 1,3% trong tháng Mười.


Hội nghị thiết lập chính sách thường niên của Trung Quốc hôm c hủ nhật cho biết rằng Bắc Kinh sẽ duy trì kiểm soát tài sản, bao gồm cả hạn chế bao nhiêu nhà cá nhân có thể mua. Sự bùng nổ giá nhà ở giữa năm 2009 và 2011 đã đẩy chi phí trên tầm với của nhiều người trong tầng lớp trung lưu thành thị đang nổi lên nhanh chóng của Trung Quốc, gây bất mãn xã hội .

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam