Giá nhà ở London tăng nhanh

(Thứ Năm, 12/06/2008 | 15:28)
Việc những người giàu có không ngần ngại bỏ ra khoản tiền hơn 1 triệu bảng (gần 2 triệu USD) để tậu nhà đã đẩy giá nhà ở Anh, đặc biệt là ở những khu vực lý tưởng ở thủ đô London, lên tới mức cao nhất trong hai năm qua.
Giá nhà ở London tăng nhanh
Giá nhà ở London tăng nhanh

Số liệu điều tra của công ty bất động sản "Hometrack" công bố ngày 30/10 cho biết, giá nhà ở London đã tăng gần 10% trong mấy tháng qua và dự kiến có thể tăng 20% trong năm 2007.

Các công ty môi giới bất động sản hàng đầu ở London cho biết nhu cầu về nhà ở loại cao cấp hiện cao hơn mức cung ứng. Nhiều khách hàng sẵn sàng chi hơn một triệu bảng để mua những ngôi nhà tại trung tâm London để ở, chứ không phải để cho thuê.

Thị trường nhà ở tại Luân Đôn cũng bị sức ép nhiều hơn khi số nhà cho thuê ngày càng ít đi. Chính vì vậy, giá nhà ở Kensington và Chelsea đã tăng gần 2% trong tháng 10, với giá nhà trung bình hiện nay ở quận này là 648.100 bảng một ngôi nhà.

Ông Richard Donnell, Giám đốc phụ trách bộ phận nghiên cứu thị trường của công ty "Hometrack" cho rằng việc thiếu nhà để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng đang đẩy giá nhà lên cao.

Thị trường nhà ở tại thủ đô London khá "bình lặng" trong khoảng thời gian từ tháng 9/2001 đến tháng 9/2005, nhưng lợi tức hoạt động của các công ty tại trung tâm tài chính London tăng mạnh đã trở thành chất xúc tác đẩy giá nhà tăng lên.

Bài viết bạn quan tâm


Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép
Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến phố văn minh tại đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.
Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết
Lãnh đạo TP.HCM chia sẻ trong buổi gặp mặt sẽ cố gắng giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết. Các cấp lãnh đạo cũng chia sẻ mong bà con tha thứ cho vấn đề Thủ Thiêm những năm qua.
Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư
Khu định cư Nước Y tại Quãng Ngãi đang khiến người dân lo ngại vì chưa đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng. Các cơ quan chức năng phải ra thông báo, khi nào công trình đảm bảo an toàn cho người dân thì mới được đưa vào sử dụng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam