Giá nhà ở 10 TP đẳng cấp quốc tế

(Thứ Ba, 04/10/2011 | 11:20)
Công ty tư vấn BĐS quốc tế Savills vừa đưa ra bảng chỉ số mới về BĐS cao cấp của các “tỷ phú toàn cầu”, cho thấy giá của các căn nhà của những người siêu giàu tại 10 TP đẳng cấp trên thế giới tăng 10% giá trị trong 6 tháng đầu năm.
Giá nhà ở 10 TP đẳng cấp quốc tế
Giá nhà ở 10 TP đẳng cấp quốc tế


BĐS “đắt đỏ” trên thế giới

Theo nghiên cứu, đánh giá của Savills về BĐS gia tăng mạnh trên thế giới tập trung vào 10 TP đẳng cấp quốc tế như: Hong Kong, London, Moscow, Mumbai, New York, Paris, Singapore, Thượng Hải, Sydney and Tokyo.

Theo nhận định của Savills những TP đẳng cấp thế giới này không chỉ thu hút việc kinh doanh quốc tế, mà còn là nơi tập trung các tỷ phú toàn cầu với số lượng đang ngày càng tăng lên, những người này đang ngày càng trở thành các nhà đầu tư quan trọng trong lĩnh vực BĐS nhà ở. Và lượng tiền lớn của họ hình thành một tầng lớp thượng lưu mới trên toàn cầu trong lĩnh vực BĐS.

Chỉ số mới vể BĐS cao cấp của các “tỷ phú toàn cầu” tiết lộ rằng các căn nhà của những người siêu giàu tại 10 TP hàng đầu trên khắp thế giới tăng trung bình 10% giá trị trong 6 tháng đầu năm 2011, so với mức tăng 6% của BĐS bậc trung ở những TP đó.

Savills cho biết, thị trường BĐS của những TP này có nhiều điểm chung với nhau hơn là thị trường chủ lực của các nước nơi mà chúng hoạt động và các TP này đều thu hút các tỷ phú đô la, dù là đầu tư trong nước hoặc nước ngoài.
gia nha o 10 tp dang cap quoc te
Hồng Kông đứng đầu bẳng xếp hạng về giá BĐS cao cấp "đắt đỏ" nhất thế giới
Hồng Kông đứng đầu về giá trị

Theo chỉ số toàn cầu mới của Savils, thì Hồng Kông là TP có giá trị BĐS biệt thự cao nhất thế giới. Đây cũng là thành phố đắt đỏ nhất là nơi cư trú của một nhóm những doanh nhân quốc tế tiêu biểu. BĐS của các tỷ phú ở Hồng Kông trung bình giá khoảng 115.955 USD/m2. Theo sau là Tokyo với giá 89.800 USD/m2 và Paris là 56.936 USD/m2. Dựa theo cách tính này thì BĐS ở Hồng Kông có mức giá cao hơn hai lần giá trung bình ở London và hơn mười lần giá của Sydney, nơi rẻ nhất dành cho các tỷ phú.

Tuy nhiên, theo chỉ số thì nhà của tỷ phú ở Hồng Kông có giá rất cao cho mỗi m2 nhưng lại nằm trong số những căn nhỏ, khoảng trên 450 m2, chỉ đứng trên Moscow với diện tích 414 m2.

Trong khi đó Sydney đứng đầu bảng về mặt diện tích với khoảng 1.800 m2, nhưng một điều ngạc nhiên là Tokyo, đứng thứ 2 về giá, nơi có căn nhà của các tỷ phú trung bình khoảng 1.440 m2, gấp 12 lần trung bình của “Căn nhà Cao Cấp” của các doanh nhân tiêu biểu. Sự khan hiếm BĐS với diện tích này trong TP làm cho nhà cao cấp ở Tokyo mắc nhất trong số các TP đẳng cấp quốc tế với mức giá 129.255.829 USD
gia nha o 10 tp dang cap quoc te
Bảng xếp hạng theo nghiên cứu của Savills

Theo bảng xếp hạng nghiên cứu của Savills, các thị trường cao cấp ở “thế giới cũ” ghi nhận có sự tăng trưởng về giá thấp hơn, nhưng, hiện giờ lại đang chiếm lĩnh nửa đầu của bảng xét vế mức giá tổng thể. London, Paris và New York đang trở nên có giá với tầng lớp siêu giàu quốc tế, vì những thành phố này có sự ổn định về giá đồng thời ổn định về chính trị.

Ở phía dưới bảng, Sydney vẫn có giá trị khá lớn và với vị trí cực kỳ thuận lợi từ nguồn tiền Châu Á, khi mà chính sách hạn chế người mua nước ngoài được nới lỏng.

Bài viết bạn quan tâm


Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12
Trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 hàng năm, UBND đã chủ động rà soát và đề xuất thu hồi, hủy bỏ 11 dự án chưa thực hiện, hoặc bồi thường dưới 50 %.
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao? Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao?
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt do dòng tính dụng nhà nước đã ban hành. Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam khi bàn về thị trường nửa cuối năm 2018.
Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”? Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”?
Việc Bộ tài chính yêu cầu các tỉnh tạm dừng đổi đất để thực hiện đầu tư BT (xây dựng - chuyển giao) đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam