Giá nhà đất Trung Quốc leo thang

(Thứ Năm, 23/08/2007 | 00:00)
Theo Tổng Cục Thống kê Trung Quốc, giá nhà đất tại 70 thành phố lớn của nước này đã nhích thêm 7,5% so với năm trước. Nguyên nhân chính là nạn đầu cơ của các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài. Tỷ lệ này đã tăng 0,4% so với tháng 6 năm nay. Trước đó, một báo cáo khác của cơ quan này cũng cho thấy, chỉ số giá nhà đất tại Trung Quốc đã tăng liên tục trong 4 tháng qua, báo hiệu tình trạng tăng giá quá nóng của thị trường. Bắc Hải,
Giá nhà đất Trung Quốc leo thang
Giá nhà đất Trung Quốc leo thang

Theo Tổng Cục Thống kê Trung Quốc, giá nhà đất tại 70 thành phố lớn của nước này đã nhích thêm 7,5% so với năm trước. Nguyên nhân chính là nạn đầu cơ của các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài.

Tỷ lệ này đã tăng 0,4% so với tháng 6 năm nay. Trước đó, một báo cáo khác của cơ quan này cũng cho thấy, chỉ số giá nhà đất tại Trung Quốc đã tăng liên tục trong 4 tháng qua, báo hiệu tình trạng tăng giá quá nóng của thị trường.

Bắc Hải, Thâm Quyến và Nam Ninh là những địa phương có mức tăng cao nhất, lần lượt là 18,6%, 16% và 12%. "Nguyên nhân giá cả tăng mạnh là do nguồn cung rất hạn hẹp, trong khi nhu cầu quá lớn", một lãnh đạo của Hiệp hội Bất động sản Trung Quốc giải thích.

Cũng vì giá tăng mà cung hạn chế, các nhà đầu tư càng đổ xô vào thị trường địa ốc, khiến tỷ lệ đầu tư tăng 28,9% so với những tháng đầu năm. Trung bình nhà bình dân tăng giá 1,4%, trong khi mức tăng của nhà cao cấp là 8,5%. Nhà đã sử dụng được chuyển nhượng trên thị trường cũng tăng giá 7,8% so với cùng kỳ năm trước.

Giá địa ốc liên tục tăng liên tục là một vấn đề nan giải tại các thành phố lớn của Trung Quốc trong những năm gần đây. Nguyên nhân của tình trạng này được cho là do nạn đầu cơ của các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài.

Hiện Chính phủ Trung Quốc đã có nhiều biện pháp để "thuần hóa" thị trường, vì việc biến động đã làm dấy lên lo ngại về an ninh của thị trường bất động sản. Trong đó, Chính phủ nước này đã tăng cường hỗ trợ người dân mua nhà bằng việc mở rộng các khoản vay của ngân hàng.

Bài viết bạn quan tâm


Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn” Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn”
Thiết kế vườn trên sân thượng là xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình yêu thích. Nó có thể trở thành góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam