Giá nhà đất ở Trung Quốc vẫn ở mức cao

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 09:34)
Theo số liệu do Cục thống kế và Ủy ban cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc mới công bố hôm 17/1, trong năm 2007, giá nhà đất ở 70 thành phố lớn của Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh, trung bình 11,4%, trong đó thành phố có mức tăng cao nhất là U Lỗ Mộc Tề, thủ phủ của tỉnh Tân Cương, lên đến 25,3%, và thấp nhất là thành phố Thái Nguyên, với 4,2%.
Giá nhà đất ở Trung Quốc vẫn ở mức cao
Giá nhà đất ở Trung Quốc vẫn ở mức cao

Các thống kê cho thấy trong năm 2007, giá nhà đất ở hầu hết các thành phố lớn có xu hướng tăng mạnh hơn ở những tháng cuối năm, riêng tháng 11 và 12 mức tăng vượt mức hai con số, gấp đôi so với mức 5% hồi đầu năm. Trong năm ngoái, giá nhà đất ở Bắc Kinh tăng 17,5%; Thượng Hải tăng 9,3%; Thiên Tân 8,1% và Trùng Khánh 15,9%.

Các chuyên gia dự đoán, mức tăng giá nhà đất ở các thành phố lớn của Trung Quốc vừa qua có phần chững lại và duy trì ở mức cao là do có sự điều chỉnh về chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, về lâu dài, mức giá nhà đất hiện nay ở các thành phố lớn nói chung và Bắc Kinh nói riêng vẫn có xu hướng tăng, do nhu cầu của người dân ngày càng tăng cùng với xu hướng tăng của giá cả các mặt hàng tiêu dùng khác.

Giá nhà đất cao và tiếp tục tăng lên sẽ khiến giấc mơ sở hữu một căn nhà ngày càng xa vời đối với người dân, nhất là người dân nghèo có thu nhập thấp, lực lượng đông đảo ở các thành phố lớn Trung Quốc hiện nay.

Bài viết bạn quan tâm


Nhà đất Bảo Lộc chứa đầy tiềm năng và cơ hội Nhà đất Bảo Lộc chứa đầy tiềm năng và cơ hội
TP. Bảo Lộc có diện tích 23.256 ha, chiếm 2,38% diện tích toàn tỉnh Lâm Đồng. Phía đông, phía nam và phía bắc giáp với huyện Bảo Lâm, phía tây giáp với huyện Đạ Huoai.
TPHCM chấp thuận đầu tư cho 5 dự án lớn ở khu Đông TPHCM chấp thuận đầu tư cho 5 dự án lớn ở khu Đông
Mới đây, TP HCM đã chấp thuận việc chỉ định nhà đầu tư cho 5 dự án lớn trên địa bàn. Trong đó, hai dự án được triển khai bằng hình thức đối tác công - tư.
TPHCM yêu cầu tổng rà soát quá trình mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh TPHCM yêu cầu tổng rà soát quá trình mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh
UBND Thành phố vừa yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành rà soát toàn bộ dự án đầu tư nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn từ đường số 990 đến nút giao vành đai 2), quận 9.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam