Giá nhà đất Nhật leo thang

(Thứ Hai, 08/10/2007 | 00:00)
Theo một báo cáo do Cơ quan Thuế của Nhật công bố mới đây, giá nhà đất tại các tuyến phố chính tại các thành phố lớn ở nước này đã tăng liên tục trong 2 năm trở lại đây. Thậm chí tại một số khu vực, thị trường đã rơi vào tình trạng bong bóng. Giá đất trung bình tại xứ phù tang hiện là 126.000 Yên/m2, tăng 8,6% so với năm trước. Giá đặc biệt tăng mạnh tại khu vực trung tâm Tokyo và những vùng lận cận, tăng đến 30%. Tại các thành phố khác của
Giá nhà đất Nhật leo thang
Giá nhà đất Nhật leo thang

Theo một báo cáo do Cơ quan Thuế của Nhật công bố mới đây, giá nhà đất tại các tuyến phố chính tại các thành phố lớn ở nước này đã tăng liên tục trong 2 năm trở lại đây. Thậm chí tại một số khu vực, thị trường đã rơi vào tình trạng bong bóng.

Giá đất trung bình tại xứ phù tang hiện là 126.000 Yên/m2, tăng 8,6% so với năm trước. Giá đặc biệt tăng mạnh tại khu vực trung tâm Tokyo và những vùng lận cận, tăng đến 30%. Tại các thành phố khác của Nhật như Sapporo, Sendai và Fukuoka, giá đất cũng đã tăng 20%.

Theo báo cáo năm ngoái của cơ quan này, chỉ có Tokyo và Nagoya có mức tăng giá lên đến 20%, nhưng năm nay đã có tới 9 thành phố tại Nhật có mức tăng này.

Các nhà quan sát nhận định, giá nhà đất tại Nhật tăng là do nhu cầu về căn hộ, văn phòng và các dự án tái phát triển đều tiếp tục tăng. Trong khi đó, các quỹ đầu tư bất động sản lại đang dồn vốn xây dựng từ các đô thị lớn về các thành phố nhỏ.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam