Giá nhà đất Hà Nội vẫn cao

(Thứ Tư, 17/09/2008 | 08:20)
Theo nhận định của một số chuyên gia BĐS thì giá trị thật của BĐS vẫn chưa thực sự xuống hẳn, nhiều khu vực rao bán vẫn còn ở mức cao.
Giá nhà đất Hà Nội vẫn cao
Giá nhà đất Hà Nội vẫn cao

"Nhịn ăn tiêu" 5 năm mới mua nổi nhà

Nguyên nhân là do nguồn cung hạn chế, giá nhà đất, chung cư quá cao và chỉ phù hợp với những người có thu nhập khá trở lên, trong khi đại đa số người dân có thu nhập còn thấp.

Anh Vinh, đi tìm mua căn hộ khu vực Mỹ Đình, Hà Đông, than thở: "Những ngày gần đây khi nghe tin giá nhà đất giảm, tôi định mua căn hộ khoảng 500 triệu, nhưng tìm mỏi mắt qua các dự án, trung tâm môi giới vẫn không tìm thấy".

"Một số dự án có bán căn hộ khoảng 600 - 700 triệu đồng, tuy nhiên muốn mua khách hàng phải đóng đủ 100%."

Tiền mặt không đủ, anh Vinh đã đến “cầu cứu” một số ngân hàng, nhưng lãi suất cho vay lại quá cao và hiện tại nhiều ngân hàng còn dè chừng với thị trường này.

“Với thu nhập của hai vợ chồng khoảng 10 triệu đồng/tháng, để mua được nhà gia đình tôi phải “nhịn ăn tiêu” khoảng 5 năm, chưa tính đến việc trượt giá” - anh Vinh tính toán.

Giá giảm nhưng vẫn ế

Qua khảo sát cho thấy, thị trường bất động sản ở Hà Nội không sáng sủa cho lắm, mặc dù giá đất nền một số dự án như An Khánh, Vân Canh, Đại Mỗ… giảm gần 30%, hiện dao động khoảng 9-12 triệu đồng/m2.

Giá chung cư cũng giảm 10 - 15%. Đặc biệt, chung cư Việt Hưng, Gia Lâm, Hà Nội được rao bán với giá 7 - 9 triệu đồng/m2 cho mỗi căn hộ 65 - 105 m2.

So với năm 2007, giá đất nền dự án, những khu chung cư đang hoàn thiện được rao bán gần sát giá gốc và giảm tới 20%, thậm chí có nơi giảm 30%.

gia nha dat ha noi van cao

Thời gian tới, nhiều dự án hoàn thành khách
hàng sẽ có nhiều lựa chọn. Ảnh: Ng. Hiếu.


Tại các trung tâm BĐS ở Hà Đông, Từ Liêm, lượng khách hàng đến giao dịch rất ít. Đa số khách hàng tìm đến đây chỉ để hỏi giá và các thông tin liên quan đến một số dự án.

Tại dự án Văn Phú do Công ty CP kinh doanh nhà Quảng Ninh đầu tư, nơi trước đây được xem là tâm điểm của cơn sốt giá, thì hiện mỗi tuần chỉ có khoảng vài ba giao dịch.

Theo ông Nguyễn Văn Đính - GĐ Xí nghiệp Đầu tư kinh doanh và tư vấn nhà đất 1 (Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội), trong bối cảnh hiện nay Nhà nước đã kiềm chế được lạm phát, chứng khoán dần hồi phục, lãi suất cho vay giảm dần, thị trường BĐS từ nay đến cuối năm sẽ có chiều hướng “ấm dần” lên, tỷ lệ giao dịch thành công nhiều hơn.

Bài viết bạn quan tâm


Bất động sản tại Vân Đồn lại lên cơn sốt Bất động sản tại Vân Đồn lại lên cơn sốt
Những ngày gần đây, bất động sản tại Vân Đồn lại bắt đầu nhộn nhịp. Các sàn bất động sản, trung tâm nhà đất hoạt động trở lại tiếp đón các nhà đầu tư đến đây tìm hiểu.
Hà Nội tăng cường các dự án khu ngoại thành Hà Nội tăng cường các dự án khu ngoại thành
Mới đây tại cuộc họp báo thị trường bất động sản, CBRE Việt Nam cho biết, năm 2018 là năm đáng chú ý của thị trường nhà ở và văn phòng Hà Nội, với sự mở rộng nhanh chóng các dự án ra khu ngoại thành
Kinh phí bồi thường có tính vào vốn đầu tư dự án? Kinh phí bồi thường có tính vào vốn đầu tư dự án?
Trường hợp kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư cao hơn mức phê duyệt, doanh nghiệp có được hỗ trợ, hoàn trả chi phí phát sinh?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam