Giá nhà cao, giấc mơ sở hữu nhà của người Việt Nam xa vời

(Thứ Sáu, 25/04/2008 | 15:23)
Theo cuộc họp tuần qua của các chuyên gia bất động sản tại Thủ đô, 80% dân số Việt Nam không có khả năng sở hữu một căn nhà.
Giá nhà cao, giấc mơ sở hữu nhà của người Việt Nam xa vời
Giá nhà cao, giấc mơ sở hữu nhà của người Việt Nam xa vời

Các chuyên gia, có mặt tại cuộc họp báo với tạp chí Manager, nói rằng, gần đây, sự gia tăng giá bất động sản đã gây ra nhiều vấn đề rắc rối, đặc biệt là tại các Thành phố lớn.

gia nha cao, giac mo so huu nha cua nguoi viet nam xa voiTheo ông Nguyễn Quang, đại diện cho Chương trình định cư quốc gia, thật là một dấu hiệu không tốt cho thị trường nếu 30% trong số những người đang mua nhà là dành cho đầu tư chứ không phải để cư trú. Ở Việt Nam, tỉ lệ này có thể gấp đôi hoặc thậm chí là gấp 3.

Theo ông Nguyễn Trương Tiến, Phó Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hà Nội, lợi nhuận từ các cao ốc lớn đang đạt 400-500%, trong khi lợi nhuận phù hợp nên ở mức 30%.

Dự án bất động sản Hoàng Anh River View ở Tp.HCM có vốn 850 tỉ VND (53 triệu USD) và đã thu được trên 5 nghìn tỉ VND (312 triệu USD) doanh thu, như vậy thu lợi trên 4 nghìn tỉ VND (250 triệu USD).

Theo công thức UN, ông Quang dự tính rằng người ta có thể mua một căn nhà ở mức giá 300-400 triệu VND (19.000-25.000USD). Và theo ông Quang, không có ngôi nhà nào với mức giá như thế trong Thủ đô.

Ông Quang đề nghị Nhà nước đánh thuế vào các nhà đầu cơ bất động sản cao hơn để đầu tư vào cơ sở hạ tầng, hỗ trợ cho người có thu nhập thấp.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam