Gia Lai xây dựng các khu đô thị mới

(Thứ Tư, 11/04/2012 | 11:31)
Toàn tỉnh Gia Lai đã quy hoạch và triển khai được 18 khu đô thị các loại, trong đó có 1 khu đô thị loại II (thành phố Plâycu), 2 khu đô thị loại IV (thị xã An Khê và Ayunpa) và 15 khu đô thị loại V ở các huyện còn lại.
Gia Lai xây dựng các khu đô thị mới
Gia Lai xây dựng các khu đô thị mới

gia lai xay dung cac khu do thi moi

Các khu đô thị mới được triển khai xây dựng đã giúp bộ mặt đô thị được chỉnh trang, hạ tầng kỹ thuật từng bước được nâng cấp, nhiều khu vực dân cư đã được cải tạo đáng kể và tạo ra quỹ nhà ở đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc kiến trúc đô thị, bảo vệ được các buôn làng đồng bào dân tộc thiểu số và giảm thiểu tính tự phát xây dựng trong cộng đồng.

Đơn cử như thị xã Ayunpa đang triển khai 10 khu quy hoạch dành cho người nghèo và người có thu nhập thấp với tổng diện tích quỹ đất hàng chục ha. Huyện Chư Sê cũng đã định hướng xây dựng 2 khu đô thị mới ở 2 đầu phía bắc và phía nam của huyện, với tổng diện tích 100 ha và đang bắt đầu triển khai thực hiện từ năm 2012 đến năm 2020. Khu kinh tế Cửa khẩu Lệ Thanh (huyện biên giới Đức Cơ) cũng đang từng bước hình thành khu vực cửa khẩu theo đúng định hướng, các công trình hạ tầng kỹ thuật đã được đầu tư xây dựng đạt khoảng 25% so với quy hoạch được duyệt, diện tích san lấp mặt bằng đạt khoảng 71%.

Tỉnh Gia Lai dự kiến đến năm 2020 sẽ mở rộng và hình thành 26 đô thị. Phấn đấu đến năm 2015 toàn tỉnh đạt tỷ lệ đô thị hóa khoảng 42%, đến năm 2020 tăng lên 46%, cơ bản đáp ứng nhu cầu về chỗ ở của nhân dân tại các khu đô thị, khu dân cư mới.

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam