Gia hạn nộp tiền sử dụng đất cho cư dân KĐT Phú Mỹ Hưng

(Thứ Tư, 02/11/2011 | 15:11)
UBND TP.HCM vừa có công văn yêu cầu ngày 10/12/2011 là thời hạn cuối cùng cho cư dân khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng nộp tiền sử dụng đất.
Gia hạn nộp tiền sử dụng đất cho cư dân KĐT Phú Mỹ Hưng
Gia hạn nộp tiền sử dụng đất cho cư dân KĐT Phú Mỹ Hưng


Theo hướng giải quyết của UBND TP.HCM, người mua nhà sẽ phải nộp tiền sử dụng đất tính theo thời điểm ký hợp đồng với Phú Mỹ Hưng, thay vì tính tại thời điểm thành phố ra quyết định thu hồi và bàn giao đất như trước đây. Sau thời hạn trên, số tiền sử dụng đất sẽ được tính theo giá đất tại thời điểm xin nộp tiền sử dụng đất.

Theo bảng giá đất nhà nước quy định, nếu tính từ 2008 trở về trước so với năm 2011, tiền sử dụng đất năm 2011 đã cao hơn từ 2 - 8 lần.

gia han nop tien su dung dat cho cu dan kdt phu my hung
Một góc đô thị Phú Mỹ Hưng


Để thực hiện việc này, Ban quản lý khu Nam cũng yêu cầu công ty Phú Mỹ Hưng phải hoàn tất việc nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở trước ngày 4/11 năm nay để lập thủ tục trình UBND TP.HCM ban hành quyết định thu hồi, giao đất. Ban quản lý Khu Nam cũng đề nghị Công ty Phú Mỹ Hưng phải hoàn tất hồ sơ kê khai thuế cho khách hàng tại Chi cục thuế quận 7, hạn chót vào ngày 25/11 để cơ quan này kịp thời tính và thông báo thu thuế theo quy định.

Theo công ty Phú Mỹ Hưng, đến nay, tổng số hồ sơ khách hàng đã nộp cho doanh nghiệp là 5.286 bộ. Ban quản lý Khu Nam đã trình UBND TP 2.811 hồ sơ, trong đó 1.361 hồ sơ đã được ban hành quyết định thu hồi và giao đất. Hiện Ban quản lý Khu Nam thụ lý 380 hồ sơ, còn lại 2.095 hồ sơ Phú Mỹ Hưng đang hoàn tất. Ngoài ra, còn hơn 400 khách hàng đã ký hợp đồng mua bán nhà với Công ty Phú Mỹ Hưng từ năm 2008 trở về trước chưa nộp hồ sơ.

Nguyên nhân của việc chậm trễ này, theo doanh nghiệp, một phần do khách hàng đang ở nước ngoài, hoặc thay đổi địa chỉ liên hệ mà không thông báo để công ty cập nhật; một số khác vẫn còn tranh chấp về nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất với Công ty Phú Mỹ Hưng.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam