Gia hạn GPXD nhà xây dở

(Thứ Năm, 30/08/2007 | 00:00)
Năm 2005, tôi có mua một mảnh đất gần 70 m2, đã có một căn nhà một tầng đang xây dở của chủ cũ. Theo giấy phép xây dựng (GPXD)cũ, ngôi nhà được xây ba tầng. Yêu cầu: Tháng 9/2006, tôi tiếp tục xây dựng theo giấy phép này nhưng không được cơ quan chức năng cho phép. Vậy muốn xây dựng tiếp, tôi phải làm những thủ tục gì? Trả lời: Ông Phạm Văn Châm, Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh, cho biết, theo quy định về gia hạn, cấp lại giấy phép xây
Gia hạn GPXD nhà xây dở
Gia hạn GPXD nhà xây dở

Năm 2005, tôi có mua một mảnh đất gần 70 m2, đã có một căn nhà một tầng đang xây dở của chủ cũ. Theo giấy phép xây dựng (GPXD)cũ, ngôi nhà được xây ba tầng.

Yêu cầu:

Tháng 9/2006, tôi tiếp tục xây dựng theo giấy phép này nhưng không được cơ quan chức năng cho phép. Vậy muốn xây dựng tiếp, tôi phải làm những thủ tục gì?

Trả lời:

Ông Phạm Văn Châm, Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh, cho biết, theo quy định về gia hạn, cấp lại giấy phép xây dựng, thay đổi thiết kế được quy định trong 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép xây dựng mà công trình chưa khởi công thì người xin cấp phép phải xin gia hạn giấy phép xây dựng. Mảnh đất này đang xây dang dở nhưng đã quá thời hạn cấp phép quy định, khi xây dựng tiếp cần phải làm các thủ tục để được gia hạn hoặc cấp lại giấy phép xây dựng.

Nếu gia hạn, phải nộp hồ sơ bao gồm đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng và bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp. Thời gian cấp gia hạn giấy phép xây dựng được cấp trong 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Trong trường hợp xin cấp lại, giấy phép phải nộp hồ sơ xin cấp gồm có đơn xin cấp lại giấy phép xây dựng được chính quyền địa phương xác nhận lý do xin cấp lại.

Cụ thể hơn, cần liên hệ trực tiếp với phòng chức năng của huyện để được hướng dẫn chi tiết.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay? Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay?
Gần đây, một số người dân cho biết thị trường đang xuất hiện thông tin giá đất nền hạ nhiệt và sẽ giảm giá trong thời gian tới, thậm chí là bán tháo. Mọi người đều mong rằng sẽ mua được mảnh đất với mức giá phù hợp ở thời điểm phù hợp.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam