Gia hạn giao dịch giấy trắng: Bộ Tư pháp tuýt còi Bộ Tài nguyên - Môi trường

(Thứ Sáu, 22/02/2008 | 13:18)
Ngày 14.1, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp), ông Lê Hồng Sơn đã ký văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường về công văn số 12/BTTNMT-ĐĐ, Bộ Tài nguyên - Môi trường ban hành hướng dẫn việc đăng ký giao dịch quyền sử dụng đất khi chưa có GCN quyền sử dụng đất.
Gia hạn giao dịch giấy trắng: Bộ Tư pháp tuýt còi Bộ Tài nguyên - Môi trường
Gia hạn giao dịch giấy trắng: Bộ Tư pháp tuýt còi Bộ Tài nguyên - Môi trường

Theo đó, Cục Kiểm tra Văn bản quy phạm pháp luật cho rằng, công văn nói trên đã đưa ra một số nội dung hướng dẫn mang tính quy phạm pháp luật hoặc có cách diễn đạt làm cho người đọc hiểu rằng đây là những quy định có tính quy phạm.

Đặc biệt, tại mục 2 của công văn có nêu: "Trường hợp người sử dụng đất chưa được cấp GCN quyền sử dụng đất nhưng có một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại khoản 1, 2 và 5 Điều 50 Luật Đất đai thì được thực hiện các giao dịch quyền sử dụng đất chậm nhất đến ngày 31.12.2010 (theo thời hạn hoàn thành cơ bản việc cấp GCN trên phạm vi cả nước quy định trong Nghị quyết số 07/2007/NQ-QH12 của Quốc hội)”.

Cục Kiểm tra Văn bản quy phạm pháp luật nhấn mạnh, công văn đưa ra những nội dung trên vừa không đảm bảo thẩm quyền về hình thức, vừa không phù hợp với nội dung của Nghị quyết 07. Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đề nghị Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường xem xét, xử lý công văn số 12 theo quy định của pháp luật.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam