Giá đất TP HCM sẽ tăng nhẹ đầu 2007

(Chủ Nhật, 22/07/2007 | 00:00)
Đây là dự báo của khá nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản đưa ra tại hội thảo “Giá nhà, giá đất – thực trạng, dự báo và giải pháp” do Cục Quản lý giá – Bộ Tài chính phối hợp với Báo Pháp Luật TP HCM tổ chức, ngày 22/12.
gia dat tp hcm se tang nhe dau 2007
Giá đất TP HCM sẽ tăng nhẹ đầu 2007

Theo bà Đỗ Thị Loan, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản TP HCM, do sự phát triển “nóng” của thị trường chứng khoán với tổng số vốn đầu tư ước đạt hàng chục ngàn tỉ đồng, giá vàng còn khá cao... nên thị trường bất động sản chưa thể hồi phục giao dịch như những năm 2001-2002. Tuy nhiên, với làn sóng đầu tư trở lại của nhiều tập đoàn kinh doanh bất động sản nước ngoài vào TP, hứa hẹn sự biến chuyển mạnh mẽ của thị trường nhà đất.

Bà Loan đưa ra số liệu về một số khu vực như quận 2, 7, 9... trong 2 tháng qua giá đất đã tăng, thậm chí có nơi bị “làm giá” khiến tăng trên 50% so với trước. Đồng tình với ý kiến này, ông Vũ Quang Hiển, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Tư vấn và Quản lý bất động sản CitiPlus, nêu lên những dự án sẽ thúc đẩy thị trường chuyển động. Cụ thể, dự án Time Square (Nguyễn Huệ – Đồng Khởi, quận 1) có vốn 62 triệu USD của Larkhall (Hong Kong), Trung tâm Thương mại Asiana Plaza (39 Lê Duẩn, quận 1) do Kumho (Hàn Quốc) đầu tư 100% vốn... Mới nhất là dự án của Công ty TNHH Liên doanh Lee&Co Việt Nam, xây dựng khu dân cư và cụm công nghiệp sạch 25,4 ha tại phường Phú Thuận, quận 7 với tổng vốn đầu tư 76 triệu USD.

Dù giá đất thị trường sẽ tăng nhẹ, nhưng bà Trần Thị Ánh Nguyệt, nhìn nhận, hiện bảng giá Nhà nước đưa ra chỉ bằng 30% so với giá trên thị trường, song nếu đẩy giá lên sẽ làm ảnh hưởng đến người sử dụng đất trong việc nộp thuế, cũng như thực hiện nghĩa vụ tài chính. Theo bà Nguyệt, muốn đưa khung giá đất Nhà nước lên sát thị trường, phải giảm các loại thuế liên quan đến đất xuống để tạo sự cân bằng. Đơn cử như thuế chuyển quyền sử dụng đất nên giảm xuống còn từ 1,5% đến 2%. Ông Nguyễn Tiến Thỏa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính, cho rằng giá đất tăng sẽ khiến người thu nhập thấp khó mua nhà, do đó trách nhiệm của Nhà nước phải ngăn chặn những yếu tố gây đột biến giá cũng như có chính sách nhằm đa dạng hóa nguồn nhà để tránh tình trạng nhà dư, nhưng không có người ở.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội mới từng là công trình nghìn tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, Bảo Tàng Hà Nội gần như không hạt đông và trở thành ngôi nhà hoang lớn nhất Thủ đô.
Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ
Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.
Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm
Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 6 Quốc hội khóa 14 của Đoàn ĐBND TP.HCM, các cử tri và đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề, nổi cộm là việc xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm. Được biết, TP.HCM đang cho thanh tra toàn diện khu ĐTM Thủ Thiêm và xem xét lại dự án này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam