Giá đất TP HCM sẽ tăng nhẹ đầu 2007

(Chủ Nhật, 22/07/2007 | 00:00)
Đây là dự báo của khá nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản đưa ra tại hội thảo “Giá nhà, giá đất - thực trạng, dự báo và giải pháp” do Cục Quản lý giá – Bộ Tài chính phối hợp với Báo Pháp Luật TP HCM tổ chức, ngày 22/12. Theo bà Đỗ Thị Loan, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản TP HCM, do sự phát triển “nóng” của thị trường chứng khoán với tổng số vốn đầu tư ước đạt hàng chục ngàn tỉ đồng, giá vàng còn khá cao... nên
Giá đất TP HCM sẽ tăng nhẹ đầu 2007
Giá đất TP HCM sẽ tăng nhẹ đầu 2007

Đây là dự báo của khá nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản đưa ra tại hội thảo “Giá nhà, giá đất - thực trạng, dự báo và giải pháp” do Cục Quản lý giá – Bộ Tài chính phối hợp với Báo Pháp Luật TP HCM tổ chức, ngày 22/12.

Theo bà Đỗ Thị Loan, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản TP HCM, do sự phát triển “nóng” của thị trường chứng khoán với tổng số vốn đầu tư ước đạt hàng chục ngàn tỉ đồng, giá vàng còn khá cao... nên thị trường bất động sản chưa thể hồi phục giao dịch như những năm 2001-2002. Tuy nhiên, với làn sóng đầu tư trở lại của nhiều tập đoàn kinh doanh bất động sản nước ngoài vào TP, hứa hẹn sự biến chuyển mạnh mẽ của thị trường nhà đất.

Bà Loan đưa ra số liệu về một số khu vực như quận 2, 7, 9... trong 2 tháng qua giá đất đã tăng, thậm chí có nơi bị “làm giá” khiến tăng trên 50% so với trước. Đồng tình với ý kiến này, ông Vũ Quang Hiển, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Tư vấn và Quản lý bất động sản CitiPlus, nêu lên những dự án sẽ thúc đẩy thị trường chuyển động. Cụ thể, dự án Time Square (Nguyễn Huệ – Đồng Khởi, quận 1) có vốn 62 triệu USD của Larkhall (Hong Kong), Trung tâm Thương mại Asiana Plaza (39 Lê Duẩn, quận 1) do Kumho (Hàn Quốc) đầu tư 100% vốn... Mới nhất là dự án của Công ty TNHH Liên doanh Lee&Co Việt Nam, xây dựng khu dân cư và cụm công nghiệp sạch 25,4 ha tại phường Phú Thuận, quận 7 với tổng vốn đầu tư 76 triệu USD.

Dù giá đất thị trường sẽ tăng nhẹ, nhưng bà Trần Thị Ánh Nguyệt, nhìn nhận, hiện bảng giá Nhà nước đưa ra chỉ bằng 30% so với giá trên thị trường, song nếu đẩy giá lên sẽ làm ảnh hưởng đến người sử dụng đất trong việc nộp thuế, cũng như thực hiện nghĩa vụ tài chính. Theo bà Nguyệt, muốn đưa khung giá đất Nhà nước lên sát thị trường, phải giảm các loại thuế liên quan đến đất xuống để tạo sự cân bằng. Đơn cử như thuế chuyển quyền sử dụng đất nên giảm xuống còn từ 1,5% đến 2%. Ông Nguyễn Tiến Thỏa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính, cho rằng giá đất tăng sẽ khiến người thu nhập thấp khó mua nhà, do đó trách nhiệm của Nhà nước phải ngăn chặn những yếu tố gây đột biến giá cũng như có chính sách nhằm đa dạng hóa nguồn nhà để tránh tình trạng nhà dư, nhưng không có người ở.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam