Giá đất TP HCM có thể tăng 50%

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 10:06)
 Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2007 tại TP HCM sẽ có nhiều khởi sắc sau một thời gian dài trầm lắng. Tuy nhiên, mức độ sôi động còn phụ thuộc vào các chính sách của Nhà nước điều chỉnh mối quan hệ cung - cầu, nhất là trong lĩnh vực nhà đất. Với việc Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực, các tập đoàn bất động sản nước ngoài sẽ ồ ạt xâm nhập thị trường, cùng với việc dân số gia tăng cơ học mạnh mẽ, kéo theo nhu cầu nhà
Giá đất TP HCM có thể tăng 50%
Giá đất TP HCM có thể tăng 50%

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2007 tại TP HCM sẽ có nhiều khởi sắc sau một thời gian dài trầm lắng. Tuy nhiên, mức độ sôi động còn phụ thuộc vào các chính sách của Nhà nước điều chỉnh mối quan hệ cung - cầu, nhất là trong lĩnh vực nhà đất.

Với việc Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực, các tập đoàn bất động sản nước ngoài sẽ ồ ạt xâm nhập thị trường, cùng với việc dân số gia tăng cơ học mạnh mẽ, kéo theo nhu cầu nhà ở tăng. Các dự án cơ sở hạ tầng mới được triển khai như đại lộ Đông Tây, đường hầm Thủ Thiêm... cũng sẽ tác động mạnh đến thị trường.

Những nhà chuyên môn dự đoán giá đất một số khu vực như quận 2, 7, 9 đã tăng từ 10% đến 20%, thậm chí có nơi tăng đến 50% như khu quanh dự án xây dựng nhà máy xử lý chip của tập đoàn Intel ở quận 9, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng.

Dự kiến, TP HCM sẽ tiếp tục loại bỏ những khu quy hoạch treo, đồng thời cho phép một số quận huyện vùng ven cấp phép phân lô, làm nhà ở những vùng không quy hoạch và đã có dân cư ổn định.

Những sự tháo gỡ này chắc chắn sẽ làm thị trường bất động sản sẽ trở mình, vì giới đầu tư lớn vào đất sẽ giải phóng được vốn, người thu nhập thấp có cơ hội về ngoại thành tìm được một miếng đất vừa túi tiền...

Căn hộ và văn phòng cho thuê hút khách

Tại TP HCM, năm 2006 có khoảng 90 dự án căn hộ bán đã và đang được thực hiện, cung cấp gần 33.000 căn hộ cho thị trường. Riêng thị trường căn hộ cho thuê thì có khoảng 8 dự án đang trong quá trình xây dựng, cung cấp ra thị trường chừng 1.200 căn hộ. Tuy nhiên, cung vẫn chưa đáp ứng được cầu.

Mặc dù các ngân hàng gần đây đã liên tục đưa ra các khoản vay ưu đãi 70-80% giá trị căn hộ với thời gian từ 10 đến 15 năm cho người có nhu cầu mua nhà, kèm theo các chương trình khuyến mãi nhưng trên thực tế số người đủ tiêu chuẩn được ngân hàng cho vay không nhiều.

Thị trường thuê căn hộ để ở trong năm 2006 tại TP HCM cũng sẽ rất sôi động. Những khu chung cư mới luôn có kèm theo vài công ty môi giới cho thuê căn hộ, sôi động nhất là ở khu Phú Mỹ Hưng. Khách thuê phần lớn là những người nước ngoài đang làm việc và sinh sống ở TP HCM, không có nhu cầu hoặc không đạt yêu cầu sở hữu nhà nên chọn giải pháp đi thuê.

Giá thuê một căn hộ ở khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng hiện nay dao động từ 500 đến 1.000 USD/tháng, tùy rộng chật, tùy tiện nghi được trang bị, tùy tầng lầu và tùy cả sự mặc cả với nhà môi giới. Dự kiến, trong năm 2007, toàn TP HCM sẽ có 29 cao ốc văn phòng được đưa vào khai thác, cung cấp tổng cộng gần 160.000 m2.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam