Giá đất quanh hồ Gươm đắt ngang ở Tokyo, Paris

(Thứ Ba, 18/10/2011 | 09:11)
Đó là kết quả khảo sát mới đây của Colliers International về thị trường nhà đất tại Hà Nội. Theo đó giá đất một số phố quanh hồ Gươm lên tới mức 21.000 USD – 27.000 USD/m2.
Giá đất quanh hồ Gươm đắt ngang ở Tokyo, Paris
Giá đất quanh hồ Gươm đắt ngang ở Tokyo, Paris


Theo bản khảo sát của Colliers International về giá đất nội thành Hà Nội có thể chia thành 3 khu vực.

Khu vực 1 bao gồm các quận ngoại vị Từ Liêm và Hà Đông ở phía Tây, Long Biên ở phía Đông và Hoàng Mai ở phía Nam. Khu vực này có giá đất dao động từ 968 USD đến 8.329 USD/m2.

gia dat quanh ho guom dat ngang o tokyo, paris
Giá đất ở các căn nhà góc mặt phố tại các phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm có chỗ đắt ngang với giá ở Tokyo hay Paris


Khu vực 2 bao gồm Thanh Xuân, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa và Tây Hồ là từ 2.590 USD đến 18.940 USD/m2.

Khu vực 3 là các quận trung tâm bao gồm Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng có giá dao động từ 2.611 USD đến 27.200 USD/m2.

Cụ thể, đất tại các con đường trung tâm luôn ở mức rất cao. Nhiều khu vực thuộc các ngõ như trên phố Huế giá đất thậm chí còn bằng hoặc cao hơn cả giá đất mặt phố các đường Tôn Đức Thắng, Cầu Giấy hay Trường Chinh. Đất mặt phố Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm) có giá trung bình lên tới 21.700 USD/m2, gấp 1,5 – 2 lần tại các phố Kim Mã, Giải Phóng.

Trong khi đó, khu vực phía Đông do chưa được chú trọng phát triển nên giá đất theo các tuyến phố khá thấp, chỉ vào khoảng 2.100 USD/m2.

Khi giá đất ở “treo” ở mức khá cao thì giá đất thuộc các dự án căn hộ để bán tại Hà Nội trong quý 3 lại có xu hướng giảm đáng kể. Đất nền ở một số khu vực phía Tây, đặc biệt là các dự án dọc theo đường 32 đang gấp rút hoàn thiện đã giảm nhiệt từ 15% - 20% so với quý trước.

Thị trường chung cư cũng trầm lắng với rất ít giao dịch và nguồn cung thấp. Mặc dù giá giảm, nhưng thực tế thị trường này vẫn không thu hút được người mua. Nguyên nhân chính là do phần lớn các căn hộ được chào bán trên thị trường hiện nay vẫn là căn hộ trung và cao cấp, không thực sự hướng tới những người có nhu cầu thực sự về nhà ở.

Bài viết bạn quan tâm


BĐS của vua cà phê Trung Nguyên sẽ ra sao? BĐS của vua cà phê Trung Nguyên sẽ ra sao?
Chìa khóa quản lý Trung Nguyên nằm ở tỷ lệ sở hữu tại Trung Nguyên Investment khi doanh nghiệp này giữ 70% cổ phần Trung Nguyên Group và có thể chi phối mọi hoạt động tại đây.
Tiết lộ số BĐS “khủng” của vợ chồng cà phê Trung Nguyên đang nắm giữ Tiết lộ số BĐS “khủng” của vợ chồng cà phê Trung Nguyên đang nắm giữ
Trong phiên tòa xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên diễn ra ngày 20/2, khối tài sản chung bao gồm cổ phần, tiền mặt và bất động sản có tổng trị giá gần 8.400 tỷ đồng được hé lộ.
Những “điểm nóng Những “điểm nóng" của thị trường BĐS Việt Nam 2019
Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng trong năm 2019 sẽ vẫn là 3 "miền đất hứa" của thị trường BĐS Việt Nam.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam