Giá đất ở Ba Vì hạ nhanh

(Thứ Ba, 09/08/2011 | 13:44)
Sau khi quy hoạch chung xây dựng thủ đô được công bố, đất đai ở những nơi chưa vào quy hoạch giảm giá rất nhanh, điển hình là khu vực Ba Vì. Vì sao vậy?
Giá đất ở Ba Vì hạ nhanh
Giá đất ở Ba Vì hạ nhanh

gia dat o ba vi ha nhanh
Hoạt động triển lãm quy hoạch chung Hà Nội diễn ra tại TP.HCM, năm 2010

Trong quy hoạch chung xây dựng Thủ đô tầm nhìn đến năm 2050, Hòa Lạc trở thành đô thị vệ tinh có chức năng chính về khoa học công nghệ và đào tạo; Ba Vì trở thành một trong những điểm nhấn về du lịch, văn hoá… Thông tin này đã làm cho thị trường nhà đất ở Ba Vì đã trở nên ảm đạm. Thời kỳ đất Ba Vì lên cơn “sốt”, tuyến đường 87 chạy từ cầu vượt Hoà Lạc lên xã Tản Lĩnh dài gần 20km tràn ngập các trung tâm môi giới bất động sản.Thế nhưng, thời kỳ tươi sáng đó đã không còn. Hiện nay, tại nơi đây, chỉ còn đếm được trên đầu ngón tay các trung tâm môi giới nhà đất hoạt động thoi thóp. Phần lớn các trung tâm này đã “dẹp tiệm”, chuyển sang làm dịch vụ nhà hàng ăn uống. Lý do: không có khách; giới đầu tư ngoại tỉnh đã tháo chạy “một đi không trở lại” từ cuối năm ngoái.

Dọc trục tỉnh lộ thuộc địa phận xã Yên Bài, cách chừng 50m lại có một khu đất rộng vài trăm mét được quây tường bao vuông vức. Có lẽ, vì không có người hỏi tới từ lâu lắm, cánh cửa tạm bợ bằng sắt, bằng gỗ, bằng hàng rào tre… đã hoen gỉ, mục nát. Chủ đất biệt tích như bóng chim tăm cá, chỉ có mỗi số điện thoại nguệch ngoạc trên tường là thông tin duy nhất.

Từ dốc Ba Vành chạy sâu vào trong xã Yên Bài vài trăm mét, cứ ngỡ vùng bán sơn địa chỉ biết đến cây trà, cây khoai mì… thế nhưng, các chủ đất cũng đã “làm nóng” cả đất đồi. Tại Yên Bài, hai chủ đầu tư lớn nhất được biết đến là công ty cổ phần đầu tư Archi Invest và công ty Hoàn Sơn. Các chủ đầu tư này lập các dự án phân lô đất biệt thự, quy hoạch khu nghỉ dưỡng… để nâng giá trị gói hàng lên rất nhiều lần so với giá ban đầu. Ông Phạm Văn Dũng, ở xóm Ba Vành, xã Yên Bài cho biết, trước năm 2007, chỉ có lác đác người Hà Nội về mua đất làm trang trại, đất Ba Vì vẫn rẻ như cho. Khi đó, có những nhà đồng ý bán cả quả đồi với giá khoảng 100 triệu đồng. “Nếu không bán, họ cũng chỉ trồng khoai mì, trồng trà… Đó là một món tiền to đối với người nông dân thời điểm bấy giờ”, ông Dũng nói. Theo ông Dũng, ở Yên Bài vào năm 2007, giá 1m đất chạy sâu tròm trèm từ 4 triệu đồng đến dưới 10 triệu đồng/mét, rồi lên vài chục triệu đồng, có thời điểm lên đến gần 100 triệu đồng/mét.

Bài viết bạn quan tâm


Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.
Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam