Giá đất Mễ Trì cao có thể do đại gia

(Thứ Bảy, 28/07/2007 | 00:00)
65,9 triệu đồng/m2 đất trúng thầu tại khu đô thị mới Mỹ Đình - Mễ Trì, huyện Từ Liêm trong bối cảnh thị trường đang "hạ nhiệt" khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu chủ đầu tư có bán được nhà khi xây xong. Ông Nguyễn Văn Đính, Giám đốc Xí nghiệp đầu tư kinh doanh và tư vấn nhà đất 1 cho hay, hiện giao dịch trên thị trường tiếp tục giảm, lượng giao dịch thành công chỉ bằng 50% so với cuối năm 2006 và đầu năm 2007. Sau khi thị trường bình lặng trở lại sau
Giá đất Mễ Trì cao có thể do đại gia
Giá đất Mễ Trì cao có thể do đại gia

65,9 triệu đồng/m2 đất trúng thầu tại khu đô thị mới Mỹ Đình - Mễ Trì, huyện Từ Liêm trong bối cảnh thị trường đang "hạ nhiệt" khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu chủ đầu tư có bán được nhà khi xây xong.

Ông Nguyễn Văn Đính, Giám đốc Xí nghiệp đầu tư kinh doanh và tư vấn nhà đất 1 cho hay, hiện giao dịch trên thị trường tiếp tục giảm, lượng giao dịch thành công chỉ bằng 50% so với cuối năm 2006 và đầu năm 2007. Sau khi thị trường bình lặng trở lại sau vài tháng được hâm nóng, cả người bán và mua đều lưỡng lự.

Những lô đất lớn, giá chưa giảm hoặc giảm nhẹ, nhưng đã chững giao dịch. Những lô đất có giá trên dưới 10 tỷ ở khu Trung Yên có rất ít người hỏi mua. "Nhu cầu thì vẫn có nhiều người quan tâm tới các lô đất lớn, nhưng do thị trường đang thay đổi, giá nhà đất đang giảm nên họ chưa giao dịch", ông Đính nói.

Theo nhiều nhà đầu tư, mức giá 65,9 triệu đồng/m2 (sau 37 vòng bỏ giá) là không bình thường, bởi cao hơn giá thị trường ở khu vực có khu đất đấu giá rất nhiều. Mức giá rao bán tại nhiều trung tâm địa ốc quanh khu vực Mỹ Đình - Mễ Trì là 25 đến 35 triệu đồng/m2. Ngay những vị trí được coi là đẹp nhất, sổ đỏ chính chủ, mức rao bán cũng dừng ở mức trên 40 triệu đồng/m2.

Tại một số phiên đấu giá quyền sử dụng đất trước đó ở quận Cầu Giấy, đã có người bỏ giá tới 59 triệu đồng/m2, nhưng đó chỉ là lô đất có diện tích hơn 100 m2, còn tại phiên đấu giá trên, lô đất này có diện tích gần 1.600 m2. Giới kinh doanh cho rằng, chỉ với mức giá 45 triệu đồng/m2, chắc chắn nhà đầu tư sẽ bị lỗ nếu dựng xây nhà ở để bán.

Nhiều người trong giới đầu tư cho rằng, với mức giá bỏ thầu cao như vậy, có thể nhà đầu tư đã được "đặt hàng" từ trước. Một nhà đầu tư thất bại trong phiên đấu giá đã không ngần ngại bày tỏ là ông cũng được vài "đại gia" đặt hàng trước. "Tôi chỉ chịu được mức "kịch kim" là 50 triệu đồng/m2. Mấy nhà đầu tư kia chắc chắn cũng được các đại gia lớn đặt hàng rồi", ông này nói.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam