Giá đất lên nhờ quy hoạch

(Thứ Bảy, 28/07/2007 | 00:00)
Đề xuất chọn phía bắc TP HCM làm cửa ngõ kinh doanh, tương tác quốc tế và làm đầu tàu cho thành phố đến năm 2025 của các nhà tư vấn Nhật có thể sẽ châm ngòi cho một đợt bùng nổ giá đất ở Củ Chi.
gia dat len nho quy hoach
Giá đất lên nhờ quy hoạch

Cao hơn so với mặt nước biển 2 m, điều kiện đất tốt là những cơ sở để các chuyên gia đánh giá khu vực phía bắc TP phù hợp với phát triển. Cùng với con đường Xuyên Á, thành phố đã có hướng xây khu đô thị Tây Bắc thành một đô thị vệ tinh với đầy đủ chức năng khu ở, thương mại, nghiên cứu khoa học. Đây sẽ là động lực phát triển cho hai huyện Củ Chi và Hóc Môn của TP HCM cùng các tỉnh kế cận như Long An, Bình Dương.

Theo phân tích của đơn vị tư vấn, Công ty CPG Consultants Pte. Ltd Invescons (Singapore), phương án quy hoạch phù hợp với khu đô thị này là sử dụng hệ thống kênh rạch hiện hữu kết hợp cây xanh làm trục phát triển. Đặc biệt sẽ có cặp đôi đô thị với một trung tâm Củ Chi dành cho lịch sử và một trung tâm lớn nằm giữa kênh số 5 và số 7 mang tính hiện đại. Hiện đơn vị tư vấn và Sở Quy hoạch Kiến trúc đang hoàn thiện phương án quy hoạch tổng thể để sớm trình UBND.

Giá đất chờ thời

Theo giới mua bán bất động sản, đất Củ Chi vẫn còn bình lặng, giá có lên nhưng không nhiều người mua. Giá đất tại hai xã Tân Phú Trung và Tân Thông Hội đang thuộc vào loại cao nhất huyện do "ăn theo" đường Xuyên Á. Tại xã Tân Phú Trung, giá đất ngoài mặt đường 5-8 triệu đồng/m2, ở đường đất đỏ 1 triệu đồng/m2.

Đất Củ Chi đang nằm yên chờ thời, nhưng chỉ cần có tin quy hoạch là giá nhích lên ngay, giới “cò” đất khẳng định. Bằng chứng là thông tin như kế cầu An Hạ sẽ làm công viên, nghĩa trang chính sách TP chuyển về Củ Chi... cũng làm giá đất tại đây cao hơn hẳn những nơi khác. Tiềm năng nhất phải kể tới khu vực cạnh Khu Công nghiệp Tân Phú Trung (xã Tân Phú Trung) và Khu Công nghiệp Tây Bắc.

“Bốn năm trước, đất ở cạnh Khu Công nghiệp Tây Bắc chỉ có 2 triệu đồng/m2 tới nhưng bây giờ đã là 25 triệu đồng/m2 tới. Mà cũng hết đất, hết nhà để bán rồi”, một người ở đây cho biết.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam