Giá đất Hà Tây biến dạng

(Thứ Hai, 31/03/2008 | 12:50)
Giá chung cư và các lô đất ở Hà Tây, đặc biệt là dọc trục đường Láng Hoà Lạc đã bị biến dạng khủng khiếp, nhất là sau khi thông tin sát nhập về Hà Nội được công bố.
Giá đất Hà Tây biến dạng
Giá đất Hà Tây biến dạng

Theo đánh giá sơ bộ của đoàn kiểm tra, giá chung cư và các lô đất ở Hà Tây, đặc biệt là dọc trục đường Láng Hoà Lạc đã bị biến dạng khủng khiếp, nhất là sau khi thông tin sát nhập về Hà Nội được công bố.
Giá bất động sản Hà Tây có nhiều mức khác nhau trong bốn giai đoạn, bao gồm trước khi lập quy hoạch, chủ đầu tư công bố giá gốc, tiếp đến là giai đoạn trước khi Hà Tây nhập về Hà Nội và sau khi bộ Xây dựng trình chính phủ và quốc hội nhập Hà Tây vào Hà Nội.
Ở nhiều dự án, giá nhà đất ngày nay đã gấp 6 - 7 lần so với giá gốc ban đầu. Đơn cử như khu đô thị An Khánh. Trước đây, khi bắt đầu quy hoạch, một căn hộ ở đây chỉ có giá 4 - 5 triệu đồng/m2, sau đó, nhà đầu tư bán ra ở mức 16 - 20 triệu đồng/m2.
Đến gần sát thời điểm bộ Xây dựng công khai đề án sát nhập, giá nhà đã nhảy lên 22 triệu đồng/m2, và bây giờ, sau khi có thông tin quy hoạch giá đã lên tới 35 - 36 triệu đồng/m2. Ông Ninh cho rằng, giá bất động sản trong khu vực này đã chịu tác động rất nhiều do thông tin quy hoạch.

Trong tháng tư này, thủ tướng sẽ nhận được báo cáo chính thức của đoàn công tác, và sẽ có quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, ông Ninh cho biết, đoàn kiểm tra kiến nghị sẽ dừng những dự án mới được chính quyền tỉnh này thoả thuận mà không phù hợp với quy hoạch, những dự án đã phê duyệt sẽ phải “xem xét lại” trên quy họach chung, và những dự án đã triển khai thì sẽ tiếp tục làm tiếp.

Rõ ràng, trường hợp của Hà Tây là một trong những điển hình chứng tỏ đất đai vẫn được xem là một mặt hàng của thời bao cấp, nơi chính quyền thực hành toàn diện cơ chế xin cho. Có những ông chủ đã được hưởng lợi ghê gớm từ cơ chế này, trong khi rất nhiều những doanh nghiệp khác không thể tiếp cận đến nó.
Chẳng trách nhiều tổ chức quốc tế đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam có tính minh bạch thấp nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương (15/15 quốc gia được khảo sát) và cả trên thế giới (56/56 quốc gia được khảo sát).

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam