Giá đất Hà Nội đi xuống

(Thứ Hai, 24/03/2008 | 10:00)
Đó là nhận định của nhiều chuyên gia sau kết quả phiên đấu giá thứ hai do Trung tâm Giao dịch BĐS Hà Nội tổ chức hôm 17.3 tại lô TT3 khu đô thị Mễ Trì - Mỹ Đình.
Giá đất Hà Nội đi xuống
Giá đất Hà Nội đi xuống

Hai lô biệt thự (diện tích 350m2) đã có chủ với giá trúng là 64,1 triệu đồng/m2. So với giá trúng tại phiên thứ nhất (tháng 9.2007), cũng tại khu vực này, giá đã giảm 1,8 triệu đồng/m2. Một nhà đầu tư phân tích, nếu so với giá vàng thì giá đất trúng tại phiên thứ hai còn giảm nhiều hơn nữa. Cụ thể, giá vàng ở thời điểm tháng 9.2007 là 1,2 triệu đồng/chỉ, giá trúng 65,9 triệu đồng/m2 tương đương 5,5 lượng vàng/m2; còn thời điểm hiện nay, giá vàng là 1,9 triệu đồng/chỉ nên giá trúng 64,1 triệu đồng chỉ tương đương 3,4 lượng vàng/m2. "Nếu lấy giá vàng làm chuẩn thì giá đất của phiên đấu giá lần hai này đã giảm khoảng 40% so với phiên đấu giá lần 1", nhà đầu tư này nói.

Cũng theo Trung tâm Giao dịch BĐS Hà Nội, mức độ quan tâm của các nhà đầu tư đối với phiên đấu giá đất cũng giảm hẳn. Chỉ có 7 nhà đầu tư đăng ký tham gia phiên đấu giá lần 2, so với 33 nhà đầu tư ở phiên 1.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam