Giá đất dự án sẽ còn giảm

(Thứ Tư, 02/04/2008 | 09:00)
Thị trường BĐS chững lại, giá đất ở hầu hết các dự án trên địa bàn TP.HCM đã giảm. Dự báo giá đất dự án sẽ còn tiếp tục giảm đến mức hấp dẫn hơn.
Giá đất dự án sẽ còn giảm
Giá đất dự án sẽ còn giảm

Cách đây 2 tháng không có giá này đâu, em đang cần tiền nên bán rẻ cho anh chị chứ chẳng lời bao nhiêu" - một chủ đất tại dự án phía Nam Sài Gòn (Bình Chánh) nói. Nền nhà phố mà anh ta muốn bán có diện tích 140m2, được rao bán với giá 11 triệu đồng/m2, so với thời điểm trước Tết, mức giá này đã giảm tới trên 5 triệu đồng/m2. Nhưng trên thực tế, dù bán rẻ nhưng anh vẫn thu lợi nhuận lớn bởi giá gốc của dự án này chỉ có 2 triệu đồng/m2. Có thể nói, với 3 cơn sốt đất cực mạnh của năm 2007, hầu hết các dự án đất tại TP.HCM giá đã bị đẩy lên trời so với giá gốc. Cụ thể, giá gốc đất dự án Cotec Phú Xuân - Nhà Bè là 2,5 triệu đồng/m2 nhưng đến cuối năm 2007 đã bị đẩy lên tới khoảng 15 triệu đồng/m2 và hiện nay giảm còn khoảng trên 12 triệu đồng/m2; dự án Nhơn Đức (Nhà Bè) đang được rao bán với giá 13,5 triệu đồng/m2 có giá gốc 2,8 triệu đồng/m2, trước Tết mức giá này cao hơn từ 2 - 4 triệu đồng/m2 tùy vị trí... Một loạt ví dụ trên cho thấy, dù giá đất dự án tại TP.HCM đã giảm từ 2 - 5 triệu đồng/m2; thậm chí ở một số dự án, giá nền đã giảm từ 5 - 8 triệu đồng/m2 nhưng các chủ nhân của nó vẫn lời to.

Theo một tay môi giới đất đai, giá đất dự án hiện nay đang được xem là hấp dẫn để đầu tư vì "từ trước đến nay giá đất thường chỉ chững lại chứ hiếm khi giảm xuống". Trên thực tế, khá nhiều người cũng đang chịu khó săn tìm miếng đất "rẻ rẻ" với hy vọng sau cơn lắng đọng hiện nay thị trường BĐS sẽ nóng trở lại. Tuy nhiên, rủi ro thì vẫn chưa ai biết trước được. Bởi trong số những người đang xả hàng cũng có không ít người do đi vay vốn ngân hàng, nợ đến hạn phải trả... không đủ nội lực để "găm" hàng.

Ông Võ Đình Quốc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BĐS An Bình nhận xét, mặc dù giảm giá nhưng giá đất tại các dự án trên địa bàn TP.HCM vẫn rất cao bởi tình hình này không phải do các công ty giảm giá mà nhiều người thấy thị trường chững lại nên giảm giá để bán ra, thu hồi vốn. Mặc dù vậy ông Quốc vẫn cho rằng, giá đất sẽ tiếp tục giảm nhưng cần phải có thời gian. Cũng do giá nhà, đất đang chững lại nên các giao dịch thành công tại thời điểm này đã giảm hẳn. Tại Công ty cổ phần BĐS An Bình, các giao dịch thành công không nhiều, chủ yếu tập trung vào mảng nhà riêng lẻ. Tại phòng giao dịch địa ốc Công ty Khánh Hội, từ đầu năm tới nay không có một giao dịch nào thành công. Điều này cũng xảy ra ở khá nhiều trung tâm môi giới, phòng giao dịch BĐS hiện nay. Đây cũng là lý do nhiều người đang kỳ vọng, giá đất dự án sẽ còn tiếp tục giảm đến mức hấp dẫn hơn

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam