Giá đất Đà Nẵng bắt đầu tăng

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 14:39)
Sau một năm im ắng, từ đầu tháng 10, giá đất nền dự án ở Đà Nẵng bắt đầu tăng. Có người vừa mua một lô đất 600 triệu đồng trên đường Trường Sa, một tháng sau khi xong giấy tờ, đã được hỏi mua lại với giá 1,6 tỷ đồng. Năm ngoái, hàng loạt tin đồn về sóng thần, sau đó là bão Xangsane... đã khiến thị trường đất các dự án ven biển "đóng băng". Thậm chí có nơi như đường Nguyễn Tất Thành, nhà đầu tư giảm giá liên tục vẫn không có người mua. Nhưng
Giá đất Đà Nẵng bắt đầu tăng
Giá đất Đà Nẵng bắt đầu tăng

Sau một năm im ắng, từ đầu tháng 10, giá đất nền dự án ở Đà Nẵng bắt đầu tăng. Có người vừa mua một lô đất 600 triệu đồng trên đường Trường Sa, một tháng sau khi xong giấy tờ, đã được hỏi mua lại với giá 1,6 tỷ đồng.

Năm ngoái, hàng loạt tin đồn về sóng thần, sau đó là bão Xangsane... đã khiến thị trường đất các dự án ven biển "đóng băng". Thậm chí có nơi như đường Nguyễn Tất Thành, nhà đầu tư giảm giá liên tục vẫn không có người mua. Nhưng hiện nay, đất ven biển tăng giá ào ào. Một nhà môi giới nhỏ ở phường Mỹ An (Ngũ Hành Sơn) ngày nào cũng tiếp vài chục khách hỏi mua đất tại khu dân cư phía bắc đường Phan Tứ.

Những nền đất này trước đây giá chỉ 1,7-3 triệu đồng mỗi m2, nay tăng vọt lên 3-5 triệu đồng. Một người dân ở khu dân cư Bình An, mới bán lô đất nằm cặp theo đường Trường Sa gần 400 triệu đồng tưởng được giá. Thế nhưng, hôm trước cầm tiền, hôm sau có người đến hỏi mua với giá 600 triệu đồng làm ông tiếc đứt ruột. Người khác ở quận Hải Châu mua một lô đất 600 triệu đồng trên đường Trường Sa, một tháng sau khi xong giấy tờ, có người đã đến hỏi mua lại với giá 1,6 tỷ đồng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến giá đất tại Đà Nẵng tăng cao. Theo một người chuyên giới thiệu nhà đất trên đường Phạm Văn Đồng, đó là do chính quyền TP Đà Nẵng công bố bỏ ra hàng nghìn tỷ đầu tư xây dựng cầu mới thay thế cầu Trần Thị Lý và Nguyễn Văn Trỗi, tiếp đó là dự án cầu Rồng vắt qua sông Hàn với mức đầu tư khoảng 35 triệu USD khai thông bế tắc từ sân bay quốc tế Đà Nẵng chạy thẳng ra biển. Ngoài ra, hàng loạt nhà đầu tư nước ngoài đang khởi động các dự án bất động sản ở phía đông cầu sông Hàn và dự án Đa Phước nằm phía tây cầu Thuận Phước... Nhiều hộ dân nằm trong diện phải di dời đã "đi trước một bước" bằng cách tìm mua những lô đất nằm gần trung tâm thành phố để tiện sinh hoạt, buôn bán nên đã đẩy giá đất lên.

Một nguyên nhân khác tác động không nhỏ đến giá đất ở Đà Nẵng là ngân hàng. Hiện rất nhiều chi nhánh ngân hàng tại Đà Nẵng như ACB, Techcombank, Eximbank... đưa ra các chương trình cho vay mua nhà, đất mà thời hạn trả nợ kéo dài từ 5 đến 15 năm, lãi suất vừa phải, trả nợ linh hoạt... tạo điều kiện cho những gia đình có thu nhập trung bình "dũng cảm" đứng ra vay tiền mua đất. Hầu hết người tìm mua đất tại tất cả các dự án đều chuộng mua những lô đất đã ra sổ đỏ (khác với xu hướng trước đây là mua đất trên phiếu) để dễ dàng "đẩy" vào ngân hàng vay vốn.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam