Giá đất cao nhất tại Nghệ An là 51 triệu đồng/m2

(Thứ Hai, 07/01/2013 | 09:47)
Tỉnh Nghệ An đã thống nhất khung giá các loại đất tại các địa phương trong tỉnh để làm căn cứ xác định chi tiết giá từng thửa đất (bảng giá đất) trên địa bàn tỉnh.
Giá đất cao nhất tại Nghệ An là 51 triệu đồng/m2
Giá đất cao nhất tại Nghệ An là 51 triệu đồng/m2


gia dat cao nhat tai nghe an la 51 trieu dong m2

Khung giá (mức giá tối đa, tối thiểu) quy định cho các loại đất trên địa bàn tỉnh nằm trong khung giá quy định của Chính phủ. Giá đất do tỉnh quy định sẽ làm căn cứ để tính thuế, tính giá trị quyền sử dụng đất, tính thu tiền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất, cho thuê đất; dùng để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trong công tác giải phóng mặt bằng...


Năm 2013, giá đất ở tại Nghệ An cao nhất là 51 triệu đồng/m2 nằm ở thành phố Vinh. Cũng tại Thành phố Vinh, giá đất ở thấp nhất là 320.000 đồng/m2. Tại Cửa Lò là đô thị du lịch biển nổi tiếng của tỉnh Nghệ An và của các tỉnh Bắc Trung bộ, giá đất ở cao nhất là 13 triệu đồng/m2 và thấp nhất là 500.000 đồng/m2.


Tại các huyện, thị xã khác trong tỉnh, giá đất ở nằm ở mức thấp nhất 150.000 đồng đến mức cao nhất là 8 triệu đồng/m2. Đối với đất nông nghiệp có vị trí nằm tiếp giáp khu công nghiệp, khu dịch vụ du lịch và ven Quốc lộ 1A có mức giá tối đa là 58.000 đồng/m2 và thấp nhất 28.000 đồng/m2.


Theo nhận định của một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh thì về cơ bản mức giá này không thay đổi nhiều so với năm 2012 nên không có thay đổi, tác động lớn và ảnh hưởng nhiều đến môi trường đầu tư, đời sống của các cá nhân, tổ chức đang sử dụng đất trong tỉnh. Khung giá này so với mức giá đất thực tế trên thị trường bất động sản thì có thấp hơn (bằng 50% đến 70% so với giá thị trường).


Tại Nghệ An đang có một thực tế, đó là thị trường bất động sản đang rất “trầm lắng,” nhưng do giá đất, giá nhà trên thị trường đang ở mức khá cao so với thu nhập của nhiều người nên đang có nhiều người, trong đó chủ yếu là người làm công ăn lương, cán bộ, công nhân viên chức và người nghèo vẫn không thể mua được đất hoặc nhà để ở.


Tại thành phố Vinh, nhiều khu chung cư, khu đô thị tuy không bán được đất và nhà, nhưng vẫn có rất nhiều người phải thuê nhà để ở từ nhiều năm nay. Đây là nghịch lý chung, không chỉ ở Nghệ An mà của nhiều địa phương khác trong cả nước, nhất là tại các thành phố lớn. Người dân mong muốn Nhà nước sớm tháo gỡ nghịch lý này.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam