Giá đất 2007 vẫn giữ ổn định

(Chủ Nhật, 22/07/2007 | 00:00)
Kế hoạch điều chỉnh giá đất trên địa bàn thành phố năm 2007 vừa được công bố. Theo đó, khung giá đất tại Hà Nội cơ bản vẫn được giữ nguyên so với năm 2006. Thành phố chỉ điều chỉnh một số mức giá đối với đất ở và đất sản xuất.
gia dat 2007 van giu on dinh
Giá đất 2007 vẫn giữ ổn định

Đất ở tại đô thị của Hà Nội được áp khung giá tối thiểu 1,5 triệu và tối đa 54 triệu đồng/m2. Đất ở tại các khu dân cư nông thôn có mức giá tối đa 1,5 triệu đồng/m2. Như vậy, giá đất ở tại Hà Nội năm 2007 về cơ bản vẫn được giữ theo quyết định duyệt giá đất năm 2004 của HĐND TP.

Tại các quận Hoàng Mai, Long Biên và khu vực ngoại thành (vùng giáp ranh, thị trấn, các đường giao thông chính), giá đất cũng ít được điều chỉnh để khuyến khích phát triển sản xuất ra ngoại thành. Giá đất nông nghiệp được quy định bằng mức tối đa khung giá đất của Chính phủ, do vậy vẫn được giữ nguyên. Giá đất tại các quận nội thành cũng được giữ ổn định.

Thành phố có 4 đường phố được điều chỉnh nhiều về giá đất. Theo đó, đất tại đường Ỷ Lan và đường Ngô Xuân Quảng, Gia Lâm, được điều chỉnh tăng giá cho phù hợp với mặt bằng chung của khu vực. Đất tại đường vành đai I, đoạn Kim Liên - Ô chợ Dừa mới được đầu tư, xây mới cũng sẽ được quy định khung giá. Có thêm một số tuyến đường mới từng được hoàn thành trong năm 2006 nhưng đến kỳ họp này của HĐND mới được đưa ra đặt tên. Trong số những tuyến đưòng mới của Hà Nội có các phố Nguyễn Hiền, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Thiêm.

Khu vực ngoại thành Hà Nội cũng có ít thay đổi về khung giá đất. Chỉ có 3 xã ngoại thành là Phú Thị (Gia Lâm), Nguyên Khê (Đông Anh) và Yên Mỹ (Thanh Trì) được điều chỉnh. Theo đó, giá đất tại Phú Thị và Nguyên Khê được điều chỉnh tăng để phù hợp với mặt bằng khu vực. Giá đất tại Yên Mỹ sẽ giảm theo mức giá giáp ranh.

Năm 2006, giá đất tại một số khu vực ngoại thành Hà Nội được điều chỉnh theo hướng giảm giá, trong đó giá đất tại gần một nửa số xã của Sóc Sơn giảm 15-20%, có giá 120.000 -1,5 triệu đồng/m2. Năm 2007, mức giá này vẫn sẽ được duy trì.

Năm 2006 đạt dưới 50% kế hoạch sử dụng đất

Theo UBND TP Hà Nội, năm 2006 thành phố chỉ hoàn thành 46% kế hoạch sử dụng đất đề ra trước

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam