Giá đã giảm, người mua vẫn nghe ngóng

(Thứ Năm, 19/06/2008 | 11:11)
Trước hiện tượng xuống giá của hàng loạt chung cư, thị trường nhà, đất đã bắt đầu có sự chuyển động. Không ít người rụch rịch tìm mua BĐS với giá từ 1,5 tỷ đồng trở xuống. Và, cũng có người tìm mua BĐS trên 2 tỷ đồng.
Giá đã giảm, người mua vẫn nghe ngóng
Giá đã giảm, người mua vẫn nghe ngóng

Ông Trần Anh Dũng, công ty TNHH dịch vụ và tổng hợp Ba Đình cho rằng, nhu cầu về nhà ở hiện nay vẫn rất lớn. Thời gian vừa qua, các giao dịch nhà, đất diễn ra chậm là do tâm lý bất an của người mua khi không xác định được giá trị thực của BĐS, mà chủ yếu dựa trên giá do các trung tâm môi giới đưa ra (thường cao hơn rất nhiều so với giá trị thực tế, có những căn hộ mức chênh lệch hàng chục đến hàng trăm triệu đồng). Còn hiện tại, giá nhà, đất đang dần trở về đúng giá trị thật của nó và thị trường chắc chắn sẽ sôi động. “Khoảng 1 tháng trở lại đây, khách hàng đã đến công ty tìm mua chung cư' target='_blank'>căn hộ chung cư và BĐS là nhà ở gắn liền với đất, có giá trị dưới 1,5 tỷ đồng” – ông Dũng nói

Gặp ông Thịnh, quê ở Hà Nam tại cty trên, được biết, ông đang tìm mua đất tại khu vực Mỹ Đình hoặc Tây Hồ. “Thị trường thì rao bán nhiều, nhưng tìm được một mảnh đất vừa ý, hợp với tuổi mình khó quá” – ông Thịnh nói.

Qua câu chuyện, chúng tôi biết, ông đang cần mua mảnh đất hướng đông nam, ngõ rộng, ô tô vào được, với giá trị khoảng 2 tỷ đồng.

Qua khảo sát, tại một số khu vực đang rao bán BĐS với mức giá sau: Nhà 4 tầng mặt phố Đức Giang, mặt bằng 46 m2, chờ sổ đỏ, giá 1,7 tỷ đồng. Nhà 4 tầng, ngõ 560 đường Nguyễn Văn Cừ, mặt bằng 40 m2, hướng đông nam, giá 2,5 tỷ đồng. Nhà 3 tầng tại ngõ Hòa Bình 7 (quận Hai Bà Trưng) mặt bằng 30 m2, có sổ đỏ, giá 780 triệu đồng. Nhà 4 tầng tại ngõ 291 Lạc Long Quân, mặt bằng 46 m2, giá 2,5 tỷ đồng. Nhà cấp 4 nằm trong ngõ đường Trương Định, diện tích 48 m2, có sổ đỏ, giá 750 triệu đồng. Nhà 4 tầng, mặt bằng 68 m2, tại khu Văn công Mai Dịch, ngõ rộng 4 m, có sổ đỏ, giá 3,4 tỷ đồng. Nhà 4 tầng trong ngõ đường Hoàng Quốc Việt, mặt bằng 46 m2, giá 2,3 tỷ đồng.

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường BĐS bắt đầu có sự chuyển động là do những nhà đầu cơ nhỏ không chịu được sức ép tiền lãi vay vốn. Trong khi nhu cầu nhà ở của người dân là có thực (và nóng bỏng), nên khi hạ giá, nhiều người đã tìm mua để ở. Người mua nhà trong thời điểm này, hầu hết đều có nhu cầu sử dụng, chứ không phải mua để đầu cơ như thời gian trước đây. Tuy vậy, nhìn chung, khách hàng vẫn chưa muốn “xuống tiền” vì còn tâm lý nghe ngóng, đợi giá nhà, đất tiếp tục kéo xuống một vài mức nữa mới mua.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam