Giá chung cư Hà Nội vẫn cao ngất ngưởng

(Thứ Bảy, 31/05/2008 | 09:16)
Khu căn hộ trên đường Thụy Khê đến tháng 7/2008 mới nhận nhà được rao bán với giá từ 27 - 29 triệu đồng/m2.
Giá chung cư Hà Nội vẫn cao ngất ngưởng
Giá chung cư Hà Nội vẫn cao ngất ngưởng

Căn hộ tại Lò Đúc, Láng Hạ và Nguyễn Chí Thanh, giá rao bán từ 27-30 triệu đồng/m2...
Đặc biệt, các khu căn hộ cao cấp như The Manor vẫn khoảng 38 triệu đồng/m2, giá một căn hộ Pacific Place tại phố Lý Thường Kiệt được rao bán khoảng 3.900 USD/m2 tương đương hơn 60 triệu đồng/m2...

Chung cư mới vẫn giữ giá

Theo đánh giá của giới kinh doanh bất động sản thì mặc dù có những tác động về chính sách thắt chặt quản lý tiền tệ, đồng thời lãi suất tiết kiệm có thay đổi, tuy nhiên giá chung cư trên địa bàn Hà Nội vẫn giữ mức ổn định. Một trong những nguyên nhân chính đó là lượng cung hiện tại vẫn không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Nhân viên tại một văn phòng môi giới nhà đất nằm trên đường Trần Duy Hưng cho chúng tôi biết: Nếu có khoản tiền 1,5 tỷ đồng thì anh chẳng mua được khu vực này đâu. Với số tiền đó chỉ có thể mua được ở khu vực Mỹ Đình.
Chỉ tay sang 3 tòa chung cư của Vimeco đang trong giai đoạn hoàn thiện phía sau Big C, nhân viên này cho biết: "Căn hộ tại đây được bán với giá từ 26 - 28 triệu đồng, nhưng hiện tại cũng đã được mua hết". Cũng nhân viên này cho biết hiện văn phòng còn một căn hộ tầng cao, cuối đường Lê Văn Lương, nhưng giá bán cũng phải tầm 21 triệu đồng/m2.
Ghé vào văn phòng Công ty Bất động sản Đ.T tại khu vực Mỹ Đình, nhân viên ở đây cho biết: Giá của các căn hộ tại khu Mỹ Đình I hiện được bán 17,5 triệu/m2, còn tại Mỹ Đình II dao động từ 19 - 20 triệu đồng/m2. Những căn hộ này đều có thể về ở ngay.
Còn nếu muốn rẻ và chờ được đến cuối năm thì có tòa nhà gần khu vực bể bơi Trung tâm Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, giá bán mỗi căn hộ tại đây 14,5 triệu đồng/m2.
Mặc dù có những tác động nhưng đánh giá của giới chuyên kinh doanh bất động sản cho biết, giá rao bán các chung cư ở khu vực trung tâm vẫn không hề giảm, thậm chí còn tăng hơn so với trước đây.
Khu căn hộ trên đường Thụy Khê đến tháng 7/2008 mới nhận nhà được rao bán với giá từ 27 - 29 triệu đồng/m2. Căn hộ tại Lò Đúc, Láng Hạ và Nguyễn Chí Thanh, giá rao bán từ 27-30 triệu đồng/m2...
Đặc biệt, các khu căn hộ cao cấp như The Manor vẫn khoảng 38 triệu đồng/m2, giá một căn hộ Pacific Place tại phố Lý Thường Kiệt được rao bán khoảng 3.900 USD/m2 tương đương hơn 60 triệu đồng/m2...
Trong lúc các chung cư khu vực trung tâm, chung cư cao cấp giữ giá cao, thì một số chung cư xa hơn như Pháp Vân - Tứ Hiệp, Việt Hưng... lại có mức giá khá mềm nhưng có vẻ không được khách hàng mặn mà.

Chung cư cũ "nhìn nhau" lên giá

Không chỉ có chung cư mới đắt giá, mà hiện chung cư cũ cũng rất hút hàng và đẩy giá lên khá cao. Có mặt tại khu vực Thành Công, chúng tôi được người dân nơi đây cho biết, giá chung cư cũ tại đây hiện cũng cao ngang ngửa nhiều khu chung cư mới.

Đơn cử như một căn hộ tập thể tầng 3 chỉ có 45m2 cũng được hét giá tới 900 triệu. Một căn hộ tầng 5 khu Nam Thành Công có diện tích 56m2 cũ kỹ cũng được rao bán với giá 830 triệu đồng. Một căn hộ tầng 3 tập thể Giảng Võ vẻn vẹn chỉ có 20m2 cũng được kêu giá tới 450 triệu đồng. Hầu hết các khu chung cư cũ đều "nhìn nhau" để lên giá.

Theo khảo sát của Công ty Tư vấn và Quản lý bất động sản CBRE thì giá bán căn hộ chung cư ở Hà Nội trong quý I năm 2008 không hề giảm, ngay cả khi các biện pháp thắt chặt tín dụng đã được thực hiện. Vừa qua Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 13, Hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 153/2007/NĐ-CP ngày 15/10/2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh bất động sản.

Một số chuyên gia trên lĩnh vực này nhận định Thông tư 13 ra đời sẽ có tác động nhất định đến thị trường nhà đất trong thời gian tới với xu hướng đưa giá cả về sát với giá thực tế.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam