Giá chuẩn thuê nhà Nhà nước: Cao nhất 24.800 đồng/m2/tháng

(Thứ Tư, 07/05/2008 | 10:07)
Đây là mức giá cho thuê cao nhất theo khung giá chuẩn mà Bộ Xây vừa dựng hướng dẫn.
Giá chuẩn thuê nhà Nhà nước: Cao nhất 24.800 đồng/m2/tháng
Giá chuẩn thuê nhà Nhà nước: Cao nhất 24.800 đồng/m2/tháng

Cụ thể, mức giá cao nhất 24.800 đồng/m2/tháng được áp dụng đối với loại biệt thự cấp IV thuộc sở hữu Nhà nước. Mức giá chuẩn cho thuê thấp nhất được áp dụng đối với loại nhà thông thường cấp IV với 4.100 đồng/m2/tháng.

Những mức giá trên được xác định theo thông tư hướng dẫn của Bộ Xây dựng, ngày 5/5,về việc ban hành bảng giá chuẩn thuê nhà' target='_blank'>cho thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước chưa được cải tạo, xây dựng lại.

Theo hướng dẫn này, các mức giá được tính cùng với 4 nhóm hệ số, gồm hệ số cấp đô thị (K1), hệ số vị trí xét theo các khu vực trong đô thị (K2), hệ số tầng cao (K3) và hệ số điều kiện hạ tầng kỹ thuật (K4).

Các điều kiện hạ tầng kỹ thuật chủ yếu (gắn liền với nhà ở) để đánh giá nhà ở được chia thành 3 loại: Điều kiện hạ tầng kỹ thuật đạt loại tốt, là nhà ở có đường cho ôtô đến tận ngôi nhà, có khu vệ sinh khép kín và có hệ thống cấp thoát nước hoạt động bình thường; Điều kiện hạ tầng kỹ thuật đạt loại trung bình, chỉ cần đảm bảo có đường ôtô đến tận ngôi nhà hoặc chỉ cần có khu vệ sinh khép kín và có hệ thống thoát nước hoạt động bình thường; Điều kiện hạ tầng kỹ thuật loại kém, chỉ cần có khu vệ sinh khép kín hoặc chỉ cần đáp ứng được yêu cầu có hệ thống thoát nước hoạt động bình thường.

Theo nội dung thông tư nói trên, các địa phương khi triển khai thực hiện cần đảm bảo nguyên tắc tránh xáo trộn lớn trong việc quản lý. Những nhà ở mà hợp đồng còn thời hạn thuê nhà thì không phải ký kết lại hợp đồng nhưng phải trả tiền thuê theo giá thuê mới; trường hợp nhà ở mà hợp đồng hết thời hạn, cơ quan quản lý nhà ở thực hiện ký kết lại hợp đồng với giá thuê nhà ở mới.

Tuy nhiên giá cho thuê mới chỉ áp dụng để tính tiền thuê đối với người đang thuê từ khi UBND cấp tỉnh ban hành quyết định giá cho thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn.

Giá chuẩn để xác định giá thuê cụ thể ở từng địa phương
Loại nhà
Hạng/cấp
Giá thuê (m2/tháng)
Biệt thự
I
11.300 đồng
II
13.500 đồng
III
15.800 đồng
IV
24.800 đồng
Nhà thông thường
I
6.800 đồng
II
6.300 đồng
III
6.100 đồng
IV
4.100 đồng

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam