Giá căn hộ vẫn quá cao so với thu nhập của người dân

(Thứ Ba, 09/10/2012 | 16:01)
Trao đổi với báo giới về hiện tượng giảm giá căn hộ, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho biết: Nghịch lý hiện nay là dù hàng rất tồn lớn nhưng giá bán mỗi căn hộ vẫn quá cao so với thu nhập của người dân.
Giá căn hộ vẫn quá cao so với thu nhập của người dân
Giá căn hộ vẫn quá cao so với thu nhập của người dân


gia can ho van qua cao so voi thu nhap cua nguoi dan

Nguyên nhân do những căn hộ tồn này thường có diện tích lớn, giá bán 2 - 3 tỷ đồng, trong khi với thu nhập của đại đa số người dân không thể có khả năng tiếp cận được với những sản phẩm này. Minh chứng là, những giao dịch thành công trên thị trường vừa qua thường phần lớn ở phân khúc căn hộ dưới 1 tỷ đồng mỗi căn.


Tôi cho rằng, giải pháp giảm diện tích căn hộ mới chỉ có tác dụng với những căn hộ nhỏ bán giá thấp, chứ chưa giúp hạ giá bán trên từng mét vuông. Cái khó nhất là, các doanh nghiệp không còn cách nào để giảm giá bán, bởi hiện nay, những yếu tố tác động đến chi phí giá bán rất cao. Cụ thể doanh nghiệp phải mua đất hai lần; chi phí vốn, lãi vay quá cao, hầu hết các doanh nghiệp đang phải chịu lãi vay cao; chi phí xây dựng lại tăng chóng mặt; thủ tục hành chính kéo dài, dự án chậm triển khai... Do đó, để hạ giá thành chung cư' target='_blank'>căn hộ chung cư, cần sớm có nhiều giải pháp đồng bộ cùng thực hiện, như tập trung phát triển nhà ở xã hội, cải cách thủ tục hành chính, áp dụng công nghệ mới vào lĩnh vực xây dựng nhà ở...

Bài viết bạn quan tâm


TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.
Tin nóng bất động sản từ 12/03 đến 18/03 Tin nóng bất động sản từ 12/03 đến 18/03
Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch, nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ, TPHCM quyết dừng việc tách thửa không đúng mục đích... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua từ 12/03 đến 18/03.
Quy hoạch TPHCM sẽ tập trung phát triển khu đô thị sáng tạo Quy hoạch TPHCM sẽ tập trung phát triển khu đô thị sáng tạo
Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM vừa tổ chức hội nghị giới thiệu công tác rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung nhằm xây dựng và phát triển TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam