Giá căn hộ TP HCM lao dốc

(Thứ Sáu, 06/07/2012 | 13:32)
Theo Công ty tư vấn bất động sản (BĐS) Knight Frank Việt Nam, giá căn hộ một số dự án tại thị trường TP HCM đã giảm tới 30% trong quý II.
Giá căn hộ TP HCM lao dốc
Giá căn hộ TP HCM lao dốc

gia can ho tp hcm lao doc

Knight Frank cho biết, các dự án mới được chào bán trong quý 2 vừa qua có giá bán từ 12,3 - 17,6 triệu đồng/m2 cho phân khúc bình dân và từ 24,3- 29,3 triệu đồng/m2 đối với phân khúc trung cấp. Giá bán giao dịch trên thị trường thứ cấp tiếp tục suy giảm mạnh từ 15% - 20% so với mức giá ký kết trong hợp đồng với chủ đầu tư. Một số trường hợp còn giảm đến 30% nếu người mua thanh toán ít nhất 90% trên tổng giá trị căn hộ.


Theo thống kê của Knight Frank , trong quý II, khoảng 976 căn hộ được chào bán tại TP HCM, trong đó phân khúc bình dân chiếm 66%. Nguồn cung mới trong quý này chỉ bằng khoảng 40% so với quý 1. Các căn hộ có diện tích nhỏ với giá bán bình dân (từ 11,5 triệu đồng/m2 đến 20,9 triệu đồng/m2 vẫn đang dẫn dắt thị trường và được nhiều người mua lựa chọn.


Ngoài ra, cũng trong quý 2, thị trường TP HCM đón thêm 4 dự án mới với khoảng 4.180 căn hộ. Thống kê của Knight Frank Việt Nam, từ nay đến năm 2015, sẽ có khoảng 87 dự án với 45.500 căn hộ dự kiến tham gia vào thị trường TP HCM. Đáng chú ý là có khá nhiều loại căn hộ với diện tích nhỏ được thiết kế trong các dự án mới, đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người mua.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam