Giá căn hộ chung cư Hà Nội vẫn trên đà lao dốc

(Thứ Sáu, 05/10/2012 | 17:17)
Mặc dù đã nhận được nhiều đòn bẩy chính sách từ nhà nước, cũng như các dự đoán tích cực từ các chuyên gia, nhưng suốt Q3/2012 giá căn hộ tại Hà Nội vẫn trên đà lao dốc không phanh.
Giá căn hộ chung cư Hà Nội vẫn trên đà lao dốc
Giá căn hộ chung cư Hà Nội vẫn trên đà lao dốc

gia can ho chung cu ha noi van tren da lao doc


Dựa theo báo cáo của Savills, giá chào bán thứ cấp trung bình giảm ở hầu hết các quận. Trong đó, quận Tây Hồ giảm mạnh nhất với tỷ lệ -9%, tiếp sau đó là quận Cầu Giấy (-6%) và quận Hai Bà Trưng (-5%).

Giá chào bán sơ cấp dao động từ 16 triệu VNĐ/ m2 đến 68 triệu VNĐ/ m2. Tỷ lệ hấp thụ trung bình giảm -9 điểm %, đạt 6% do theo truyền thống của dân kinh doanh địa ốc, tháng 7 âm lịch không phải thời điểm tốt để thực hiện các giao dịch.

Sự thay đổi trong giá chào bán thứ cấp phụ thuộc vào một số yếu tố như vị trí, mức độ phát triển cơ sở hạ tầng, tình trạng xây dựng và giá chào bán của các dự án. Người mua hiện nay hầu hết cũng là người sử dụng cuối cùng, trong khi các nhà đầu tư vắng bóng trên thị trường trong quý này do tính thanh khoản thấp và xu hướng giảm giá của thị trường. Đa phần các chủ đầu tư hiện nay đang đưa ra chào bán các căn hộ xây thô nhằm giảm tổng số tiền phải chi trả của người mua căn hộ.


Theo Savills, quý vừa qua tại thị trường căn hộ Hà Nội, tổng nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 10.900 căn, giảm -9% so với quý trước. Có hai dự án gia nhập thị trường và một dự án mở bán thêm, cung cấp thêm khoảng 800 căn hộ.


Tổng nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 10.900 căn, giảm -9% so với quý trước. Cầu Giấy, Từ Liêm và Hà Đông vẫn là nguồn cung chính của thị trường thứ cấp, chiếm 51% thị phần.Trong đó, quận Cầu Giấy, Từ Liêm và Hà Đông vẫn là nguồn cung chính của thị trường thứ cấp, chiếm 51% thị phần.


Hạng C chiếm thị phần lớn nhất, chiếm 75% tổng số căn bán được. Tỷ lệ hấp thụ của các dự án hạng C đạt 7%, giảm -13 điểm% so với quý trước. Tỷ lệ hấp thụ của hạng A đạt 4%, tăng nhẹ so với quý trước, trong khi các dự án hạng B đạt tỷ lệ hấp thụ khoảng 3%, giảm -7 điểm % so với quý trước.


Savills cũng đưa ra dự báo khoảng 34 dự án sẽ gia nhập thị trường trong ba năm tới. Trong đó, 33 dự án đã được xác định sẽ cung cấp khoảng 30.000 căn hộ, và chỉ có 4 dự án dự kiến sẽ gia nhập thị trường từ nay đến cuối năm, cung cấp khoảng trên 1.000 căn hộ.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam