Giá BĐS Trung Quốc giảm 20% trong những tháng tới

(Thứ Sáu, 09/07/2010 | 11:20)
Chính phủ Trung Quốc và nhiều nhà phân tích hy vọng giá bất động sản tại nước này sẽ giảm khoảng 20% trong những tháng sắp tới.
Giá BĐS Trung Quốc giảm 20% trong những tháng tới
Giá BĐS Trung Quốc giảm 20% trong những tháng tới


Ông Wang Yulin, trưởng ban nghiên cứu thuộc Bộ nhà ở và phát triển đô thị nông thôn Trung Quốc cho biết: “Chính phủ không có kế hoạch khởi động một chiến dịch thắt chặt thị trường khác bởi với những chính sách đã được ban bố được kỳ vọng sẽ làm giá bất động sản giảm đáng kể trong thời gian tới.”

Ông Wang nói thêm: “Sở dĩ chính phủ không muốn ban bố thêm những biện pháp mới để tập trung thực hiện tốt hơn những chính sách đã ban hành. Cụ thể là việc thắt chặt hơn nữa những khoản vay của các nhà thầu xây dựng cũng như hạn chế việc sở hữu cùng lúc nhiều bất động sản của một cá nhân.”

gia bds trung quoc giam 20 trong nhung thang toi


Trong khi đó bộ trưởng Bộ đất đai và tài nguyên, ông Xu Shaoshi thì hy vọng giá bất động sản sẽ giảm trong quý III năm nay khi mà những biện pháp cứng rắn có tác động sâu rộng hơn.

Có nhiều ý kiến khác nhau về mức giảm giá trong thời gian tới. Theo ông Michael Klibaner, trưởng nhóm nghiên cứu của công ty tư vấn Jones Lang LaSalle thì giá có khả năng sẽ giảm 20%, con số mà theo Klibaner mô tả là “mức giảm lành mạnh”.

Michael Klibaner nói: “chúng tôi mong đợi một sự điều chỉnh lành mạnh, mức giảm dao động xung quanh ngưỡng 15% là mức an toàn và tốt nhất cho thị trường tại thời điểm này.”

Hai nhà kinh tế học Sun Mingchun và Sun Chi thuộc Nomura Holdings cũng tin tưởng rằng giá bất động sản sẽ giảm 20% trong khoảng từ 12 – 18 tháng tới và điều đó sẽ không gây ra tác động lớn đối với nền kinh tế Trung Quốc.

Trái ngược với quan điểm trên, ông Kenneth Rogoff nhà kinh tế học của đại học Harvard, nguyên là chuyên gia kinh tế trưởng của IMF nói: “sự sụp đổ của thị trường bất động sản sẽ tác động tiêu cực đến hệ thống ngân hàng quốc gia.”

Giá bất động sản ở 70 thành phố của Trung Quốc đã tăng 12,4% tháng 5 năm 2010, tiếp tục làm gia tăng mối quan ngại về việc đang hình thành một bong bóng trong thị trường nhà ở của quốc gia này.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam