Giá BĐS Trung Quốc giảm 20% trong những tháng tới

(Thứ Sáu, 09/07/2010 | 11:20)
Chính phủ Trung Quốc và nhiều nhà phân tích hy vọng giá bất động sản tại nước này sẽ giảm khoảng 20% trong những tháng sắp tới.
Giá BĐS Trung Quốc giảm 20% trong những tháng tới
Giá BĐS Trung Quốc giảm 20% trong những tháng tới


Ông Wang Yulin, trưởng ban nghiên cứu thuộc Bộ nhà ở và phát triển đô thị nông thôn Trung Quốc cho biết: “Chính phủ không có kế hoạch khởi động một chiến dịch thắt chặt thị trường khác bởi với những chính sách đã được ban bố được kỳ vọng sẽ làm giá bất động sản giảm đáng kể trong thời gian tới.”

Ông Wang nói thêm: “Sở dĩ chính phủ không muốn ban bố thêm những biện pháp mới để tập trung thực hiện tốt hơn những chính sách đã ban hành. Cụ thể là việc thắt chặt hơn nữa những khoản vay của các nhà thầu xây dựng cũng như hạn chế việc sở hữu cùng lúc nhiều bất động sản của một cá nhân.”

gia bds trung quoc giam 20 trong nhung thang toi


Trong khi đó bộ trưởng Bộ đất đai và tài nguyên, ông Xu Shaoshi thì hy vọng giá bất động sản sẽ giảm trong quý III năm nay khi mà những biện pháp cứng rắn có tác động sâu rộng hơn.

Có nhiều ý kiến khác nhau về mức giảm giá trong thời gian tới. Theo ông Michael Klibaner, trưởng nhóm nghiên cứu của công ty tư vấn Jones Lang LaSalle thì giá có khả năng sẽ giảm 20%, con số mà theo Klibaner mô tả là “mức giảm lành mạnh”.

Michael Klibaner nói: “chúng tôi mong đợi một sự điều chỉnh lành mạnh, mức giảm dao động xung quanh ngưỡng 15% là mức an toàn và tốt nhất cho thị trường tại thời điểm này.”

Hai nhà kinh tế học Sun Mingchun và Sun Chi thuộc Nomura Holdings cũng tin tưởng rằng giá bất động sản sẽ giảm 20% trong khoảng từ 12 – 18 tháng tới và điều đó sẽ không gây ra tác động lớn đối với nền kinh tế Trung Quốc.

Trái ngược với quan điểm trên, ông Kenneth Rogoff nhà kinh tế học của đại học Harvard, nguyên là chuyên gia kinh tế trưởng của IMF nói: “sự sụp đổ của thị trường bất động sản sẽ tác động tiêu cực đến hệ thống ngân hàng quốc gia.”

Giá bất động sản ở 70 thành phố của Trung Quốc đã tăng 12,4% tháng 5 năm 2010, tiếp tục làm gia tăng mối quan ngại về việc đang hình thành một bong bóng trong thị trường nhà ở của quốc gia này.

Bài viết bạn quan tâm


Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.
Điểm nóng Vân Đồn trước giờ thành đặc khu Điểm nóng Vân Đồn trước giờ thành đặc khu
Đã có những nhà đầu tư "thắng lớn" khi lướt sóng bất động sản Vân Đồn trong năm 2017. Điều này một mặt nào đó đang kích thích mạnh mẽ người dân đổ tiền vào Vân Đồn trước thời điểm chính thức lên đặc khu vào giữa năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam