Giá BĐS cao cấp có giảm?

(Thứ Năm, 22/07/2010 | 16:30)
Những diễn biến của thị trường BĐS thời gian qua cho thấy, dường như đã hình thành một mặt bằng giá mới với thị trường BĐS cao cấp.
Giá BĐS cao cấp có giảm?
Giá BĐS cao cấp có giảm?

gia bds cao cap co giam

Ở thời điểm này, thị trường BĐS Việt Nam đang trầm lắng sẽ là lúc thử sức chịu đựng của các nhà đầu tư. Và trong sức ép của thị trường, nhiều người trong số đó bắt đầu phải giảm lợi nhuận kỳ vọng của dự án qua việc giảm giá bán căn hộ nhằm tạo tính thanh khoản cho thị trường, đồng thời thu hồi vốn để tái cấu trúc các danh mục đầu tư, thay vì phải chôn vốn .

Theo nhận định của CBRE, tại khu vực Hà Nội, trong suốt nửa năm 2010, nhu cầu với căn hộ giá từ 1.500USD/m2 trở lên thấp. Phân tích của CBRE cho rằng, một trong những nguyên nhân của tình trạng này là do một số dự án cao cấp chào bán từ quý trước đã đưa ra các chiêu thức giảm giá, hỗ trợ vay vốn mua nhà, điều khoản thanh toán tốt hơn trước nhằm đẩy mạnh tốc độ bán hàng… Vì vậy, những dự án đi sau buộc phải có những động thái cạnh tranh tốt hơn. Đáng chú ý, dự án Royal City chào bán cuối tháng 6/2010 (2.000 căn với giá 2.000 USD/m2) đã có những thành công ban đầu: Khách xếp hàng trong những ngày đầu để đặt cọc mua căn hộ… Tuy nhiên, chưa rõ phần lớn người mua là để ở, nhà đầu tư dài hạn, hay nhà đầu cơ tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Giới phân tích thị trường cho rằng khi có thông tin lãi suất cơ bản sẽ giảm, sẽ có một lớp người mua mới sẽ nổi lên. Tuy vậy câu hỏi lớn nhất hiện nay là liệu giá căn hộ cao cấp có còn giảm nữa trong thời gian tới? Giới phân tích thì dè dặt cho rằng không có gì chắc chắn là giá sẽ giảm thêm. Nhưng ở thời điểm này, rõ ràng giá BĐS đã xác lập một mặt bằng giá mới với ngưỡng quá cao. Vậy thì, sẽ chẳng thể đợi thêm bởi đây là thời điểm thích hợp đề đầu tư. Có lẽ đấy là tin vui cuối cùng cho các “ông lớn” chăng?

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam