Giá bất động sản thế giới sẽ chậm tăng trưởng

(Thứ Năm, 22/05/2014 | 16:42)
Khi chính sách nới lỏng tiền tệ được cắt giảm và kết thúc, tốc độ tăng trưởng giá bất động sản chắc chắn sẽ chậm lại.
gia bds the gioi se cham tang truong
Giá bất động sản thế giới sẽ chậm tăng trưởng

Đó là nhận định của Công ty tư vấn bất động sản Savills trong báo cáo “12 Thành phố” đẳng cấp nhất thế giới công bố mới đây.

gia bat dong san the gioi se cham tang truong

Báo cáo này cho thấy, New York và London hiện được vinh danh là các thành phố hàng đầu thế giới. Singapore và Paris bắt đầu là đối thủ của hai thành phố dẫn đầu (New York và London). Trong khi Moscow, Mumbai và Rio de Janeiro xếp vị trí thấp nhất

Cũng qua báo cáo “12 Thành phố”, Savills nhận thấy Hong Kong, Thượng Hải và đặc biệt là Mumbai có giá trị bất động sản nhà ở có vẻ dễ bị điều chỉnh nhất. New York, Sydney được xem là các thị trường có tiềm năng tăng trưởng lớn nhất trong khi giá bất động sản nhà ở của London và Dubai thì cao hơn mức trung bình, đặc biệt là ở các khu vực trung tâm, tuy nhiên đó vẫn không phải là những thành phố nóng nhất.

Đại diện Savills cho biết, hiện nguồn cung nhà ở khu vực ngoài trung tâm hiện đang hấp dẫn các nhà đầu tư. So sánh ở mức độ toàn cầu, giá cả nhà ở London có vẻ đã ổn định, trong khi Dubai và Hong Kong thì dường như đã phản ánh hết giá trị thực.

Khi chính sách nới lỏng tiền tệ được cắt giảm và kết thúc, tốc độ tăng trưởng giá bất động sản chắc chắn sẽ chậm lại. Theo đó, tăng trưởng giá thuê và tăng trưởng vốn rồi cuối cùng sẽ trở lại quỹ đạo.

Vì lợi tức trái phiếu và lãi suất ở các nước châu Á có khả năng tăng sớm nhất, sớm hơn các nước công nghiệp phương Tây, Savills dự đoán khu vực này sẽ trở nên căng thẳng nhất trong ngắn hạn tại một số thị trường bị tình trạng vay quá tải .

Một số thành phố cấp hai, dù chưa nằm trong bảng xếp hạng 12 thành phố đẳng cấp thế giới hàng đầu theo đánh giá của Savills, song vẫn là những lựa chọn thay thế tốt và có thể bắt đầu được các nhà đầu tư để ý đến nhiều hơn.

Savills cho rằng, cần theo dõi các thành phố như: Istanbul, Hà Nội, Kuala Lumpur, Jakarta và Bangkok cùng với nhiều thành phố lớn cấp hai khác trong cùng những nước đó (mà nhiều người ở phương Tây còn chưa nghe đến bao giờ).

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam