Giá bất động sản châu Á giảm do bất ổn kinh tế toàn cầu

(Thứ Ba, 07/02/2012 | 10:55)
Giá của thị trường nhà ở và văn phòng tại các thành phố trọng điểm của châu Á dự kiến sẽ giảm do sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu.
Giá bất động sản châu Á giảm do bất ổn kinh tế toàn cầu
Giá bất động sản châu Á giảm do bất ổn kinh tế toàn cầu


gia bat dong san chau a giam do bat on kinh te toan cau

Knight Frank đã thực hiện báo cáo dự báo triển vọng trong năm 2012 cho các thành phố cửa ngõ quan trọng của châu Á về thị trường nhà ở, văn phòng bán lẻ của Bắc Kinh, Hồng Kông, Jakarta, Kuala Lumpur, Seoul, Thượng Hải, Singapore, Sydney và Tokyo.

Báo cáo này cho thấy giá của thị trường nhà ở và văn phòng tại các thành phố trọng điểm của châu Á dự kiến sẽ giảm do sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu, trong khi đó triển vọng cho thị trường bán lẻ là rất khả quan.

Nhu cầu thuê văn phòng ở các thành phố trọng điểm Châu Á như Hồng Kông và Seoul dự kiến sẽ giảm sút bởi sự bất ổn được báo trước của nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, những tòa nhà văn phòng có vị trí đắc địa ở Thượng Hải sẽ tiếp tục có diện tích được thuê tăng cao, trong khi đó nguồn cung hạn chế và tỷ lệ trống thấp tại các văn phòng hạng nhất của Bắc Kinh vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ giá thuê văn phòng tại đây.

Thị trường bất động sản nhà ở cao cấp cho thuê ở hầu hết các thành phố trọng điểm như Bắc Kinh, Hồng Kông và Tokyo dự kiến sẽ giảm bởi nhu cầu thuê từ người nước ngoài xuống thấp do doanh nghiệp cắt giảm chi phí và thu hẹp quy mô, trong khi đó sự tăng trưởng có khả năng duy trì ở ở Jarkarta với tốc độ chậm hơn. Nhu cầu suy yếu và sức mua từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước có khả năng gây áp lực làm giảm doanh số bán bất động sản nhà ở cao cấp tại hầu hết các thành phố lớn.

Được hỗ trợ mạnh mẽ từ việc tiêu dùng trong nước và khách du lịch cũng như sự gia tăng xuất hiện các thương hiệu bán lẻ quốc tế trong khu vực, phân khúc mặt bằng bán lẻ cho thuê có triển vọng rất tích cực tại hầu hết các thành phố lớn như Bắc Kinh, Hồng Kông, Seoul và Singapore.

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam