Geleximco cam kết đảm bảo tiến độ xây dựng

(Thứ Ba, 21/02/2012 | 13:16)
Trong năm nay, chủ Dự án Khu đô thị Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông, Hà Nội) sẽ bàn giao một số căn hộ tại Khu A cho khách hàng. Tài chính khó khăn buộc nhiều khách hàng phải xin giãn tiến độ đóng tiền.
Geleximco cam kết đảm bảo tiến độ xây dựng
Geleximco cam kết đảm bảo tiến độ xây dựng


geleximco cam ket dam bao tien do xay dung

Ông Vũ Văn Hậu, Phó tổng giám đốc CTCP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco), chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Lê Trọng Tấn cho biết: năm nay, chủ dự án bất động sản nào cũng hết sức khó khăn, nhưng Geleximco sẽ tiếp tục ưu tiên xây dựng và hoàn thiện các khu A, B, C, D của dự án.

Theo ông Hậu, do thị trường bất động sản đóng băng nên phần lớn sản phẩm tại dự án thời gian qua không có giao dịch. Mặt khác, việc ngân hàng siết tín dụng khiến nhiều khách hàng không có tiền đóng theo tiến độ, vô hình trung gây áp lực cho chủ đầu tư. Để tiếp tục triển khai dự án, chủ đầu tư sẽ phải thu xếp và tìm kiếm nguồn tài chính từ chính doanh nghiệp và cả những kênh đầu tư khác. Tuy nhiên, Geleximco cam kết bàn giao nhà cho khách hàng theo kế hoạch. Đặc biệt, trong năm nay, Công ty sẽ chú trọng đẩy mạnh việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông nội bộ thuộc dự án.

Được biết, tại thời điểm thị trường bất động sản còn sốt nóng, giá đất nền tại Dự án Khu đô thị Lê Trọng Tấn liên tục tăng mạnh, không chỉ do nhà đầu tư đẩy giá kiếm lời, mà chủ dự án cũng có sự điều chỉnh theo giá thị trường. Do giá đất tại dự án này tăng cao, nên khi thị trường bất động sản gặp khó, giá cũng xuống nhanh. Song theo thông tin từ Geleximco, từ nhiều tháng nay, chủ dự án không tiến hành bán hàng.

Ông Hậu cho hay, hiện Dự án Khu đô thị Lê Trọng Tấn đã hoàn thành giải phóng mặt bằng được 100%. Hầu hết đất nền tại dự án cũng đã được bán hết. Số hàng chưa bán được tập trung chủ yếu tại Khu D. Hiện Khu D còn khoảng 30% sản phẩm chưa bán và chủ yếu là những lô biệt thự có diện tích lớn.

Với Khu C, nhiều khách hàng đã đóng hết 100% tiền đất, hiện chủ dự án rất muốn xây dựng nhà bàn giao cho khách hàng. Tuy nhiên, theo Geleximco, do tình hình tài chính quá khó khăn nên nhiều khách hàng không có tiền để tiếp tục đóng tiền xây dựng.

Ông Hậu chia sẻ, hiện việc thu tiền theo tiến độ của Geleximco tại Dự án Khu đô thị Lê Trọng Tấn gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều người không có tiền đóng, phải làm đơn khất nợ hoặc xin giãn thời gian nộp tiền.

Để khắc phục tình trạng khó khăn về tài chính do không thu được tiền từ khách hàng, chủ dự án cho biết, một số hạng mục của dự án có thể chậm so với dự kiến để chủ dự án có đủ thời gian thu xếp tài chính hoặc có thời gian tìm kiếm những nguồn vốn khác.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam