Gần chợ - điểm cộng cho căn hộ ngày nay

(Thứ Ba, 03/12/2013 | 06:00)
“Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” – Đây là câu nói ngày xưa của ông bà ta khi nói về vị trí đắc địa của một ngôi nhà nào đó. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là yếu tố “cận thị” – tức gần chợ. Ngày nay, yếu tố gần chợ vẫn luôn chiếm vị trí hàng đầu trong các lựa chọn của người mua nhà, cũng như là một trong những yếu tố chính quyết định giá cả của một dự án nhà ở.
Gần chợ - điểm cộng cho căn hộ ngày nay
Gần chợ - điểm cộng cho căn hộ ngày nay

Nhu cầu về chợ vẫn còn ít

Trong phạm vi TP.HCM, các chợ/siêu thị có quy mô lớn, đa dạng mặt hàng thường tập trung tại các quận nội thành. Trong bán kính khoảng 1-2km, người dân tại các dự án căn hộ có thể dễ dàng tiếp cận với các siêu thị ngay dưới chân tòa nhà, hoặc các chợ gần đó chỉ với vài bước chân.

Tuy nhiên, tại khu vực ngoại thành, số lượng các siêu thị và chợ rất ít. Quận Bình Tân chỉ có 2 siêu thị là CoopMart Bình Tân và BigC An Lạc, quận Gò Vấp chỉ có siêu thị CoopMart Phan Văn Trị và BigC Gò Vấp, ..v..v..Tại các khu căn hộ, hầu hết đều chỉ có các cửa hàng tiện lợi như Shop & Go, Circle K, hệ thống cửa hàng của Coop Food, hoặc các chợ tự phát, chợ nhỏ. Quy mô và nguồn hàng của các loại hình cửa hàng/chợ này khó có thể đáp ứng hết được nhu cầu của người dân. Vì thế, nếu có nhu cầu mua sắm nhiều, người dân tại các khu căn hộ ở khu vực này thường phải đi xa từ 2-3 km mới có chợ/siêu thị lớn.

gan cho diem cong cho can ho ngay nay
BigC Phú Thạnh - một trong những dự án căn hộ ở vùng ven có siêu thị dưới chân tòa nhà.

Yếu tố gần chợ đã ảnh hưởng thế nào đến giá bán

Nhu cầu của thị trường về những tiện ích công cộng chính là điều mà các nhà đầu tư luôn cân nhắc khi đầu tư vào những dự án nhà ở. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng có được những lợi thế này; và họ đã phải chịu không ít thiệt thòi về giá bán.

Theo thống kê mới nhất từ Mua Bán Nhà Đất, tại thị trường Hồ Chí Minh, giá trung bình một căn hộ gần chợ cao hơn căn hộ không gần chợ khoảng từ 5-7 tr/m2. Có lẽ đây chính là một trong những điểm cộng, giúp các dự án gần chợ duy trì giá bán trong thời điểm hiện nay, trong khi những căn hộ không có lợi thế này có giá bán trung bình trong năm 2013 thấp hơn 8% so với năm 2012.

gan cho diem cong cho can ho ngay nay
Giá trung bình căn hộ tại TP.HCM

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam