Gần 8 tỷ USD vốn ngoại rót vào bất động sản

(Thứ Tư, 28/05/2008 | 13:27)
14 dự án xây dựng khu đô thị mới, văn phòng và căn hộ có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được cấp phép trong 5 tháng đầu năm, với tổng vốn đạt 7,97 tỷ USD. Đó là chưa kể 3,91 tỷ USD đầu tư vào 16 dự án khách sạn, du lịch.
Gần 8 tỷ USD vốn ngoại rót vào bất động sản
Gần 8 tỷ USD vốn ngoại rót vào bất động sản

Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố sáng nay, dịch vụ vẫn là lĩnh vực hút vốn đầu tư lớn nhất trong 5 tháng qua, với 12,3 tỷ USD, chiếm 83,4% tổng vốn đầu tư. Tính chung cả nước đã thu hút được 324 dự án với tổng vốn đăng ký đạt 14,7 tỷ USD, tuy giảm gần 30% về số dự án, nhưng tăng 160,8% về số vốn so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng tháng 5, có 130 dự án được cấp phép với tổng số vốn đăng ký 7,5 tỷ USD.

Nếu tính thêm 604,7 triệu USD cấp bổ sung thì tổng vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài cả nước trong 5 tháng qua là 15,3 tỷ USD, tăng 134,1% so với cùng kỳ năm trước.

Bà Rịa - Vũng Tàu dẫn đầu cả nước về thu hút FDI, với 5,5 tỷ USD. Tiếp đó là TP HCM, với số vốn 2,1 tỷ USD. Hà Nội chỉ thu hút được 661,5 triệu USD.

Trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam 5 tháng qua, Canada là đối tác có số vốn đăng ký lớn nhất với 4,23 tỷ USD, quần đảo Virgin thuộc Anh 2,69 tỷ USD, Singapore 2,24 tỷ USD.

Bài viết bạn quan tâm


Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội
Những tháng đầu năm, Hà Nội đón hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mở bán. Tuy vậy, lượng người mua không đạt kì vọng. Trong khi đó, nhu cầu thực của thị trường nằm ở phân khúc chung cư giá mềm lại chưa được đáp ứng.
Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh? Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh?
Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK), các nhà đầu tư đang đổ dồn sang bất động sản, khiến giá cả tăng chóng mặt. Vậy, đây có phải là thời điểm tốt để thị trường bất động sản điều chỉnh?
Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm
Nhiều doanh nghiệp (DN) sau khi được giao đất đã không triển khai dự án theo quy định mà chuyển nhượng lòng vòng, hoặc do thiếu năng lực nên không thực hiện dự án. Một số DN khác thì không thể triển khai do vướng đền bù giải tỏa…

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam