Gần 385.000 hộ nghèo cả nước được hỗ trợ nhà ở

(Thứ Hai, 05/09/2011 | 08:57)
Bộ Xây dựng đề nghị các tỉnh, thành phố cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo để hoàn thành mục tiêu trong năm 2011 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ.
Gần 385.000 hộ nghèo cả nước được hỗ trợ nhà ở
Gần 385.000 hộ nghèo cả nước được hỗ trợ nhà ở


gan 385.000 ho ngheo ca nuoc duoc ho tro nha o
Người dân được ấm no hơn trong những căn nhà được xây dựng theo chương trình 167.

Sau hơn hai năm triển khai thực hiện, chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg ngày 12.12.2008 của Thủ tướng Chính phủ đã đạt được nhiều kết quả tốt. Đến nay, cả nước đã hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho gần 385.000 hộ, đạt 78% so với tổng số hộ thuộc diện đối tượng đã được phê duyệt theo đề án của các địa phương.

Tuy nhiên, kết quả đạt được chưa đồng đều, bên cạnh nhiều địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả thì còn một số địa phương kết quả đạt được còn thấp, chưa đạt yêu cầu.

Để đạt được mục tiêu trong năm 2011, Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ như: Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả giữa các sở, ban, ngành liên quan và các huyện, các xã trong quá trình triển khai thực hiện; thường xuyên thực hiện việc hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương thực hiện theo tiến độ đề ra.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố phải bố trí đủ vốn ngân sách địa phương theo quy định, tích cực huy động thêm nguồn lực từ cộng đồng, doanh nghiệp để có thêm kinh phí hỗ trợ, nâng cao chất lượng nhà ở cho hộ nghèo.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam