FED bàn về lãi suất trong cảnh thị trường nhà đất tiếp tục sụt giảm

(Thứ Hai, 10/03/2008 | 14:29)
Các nhà hoạch định chính sách Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã bắt đầu cuộc họp 2 ngày ( 30-31/10) bàn về chính sách lãi suất, trong khi thị trường nhà đất của Mỹ vẫn sụt giảm làm ảnh hưởng đến tâm lý tiêu dùng dẫn đến khả năng giảm lãi suất lần thứ hai sau lần giảm vào tháng trước.
FED bàn về lãi suất trong cảnh thị trường nhà đất tiếp tục sụt giảm
FED bàn về lãi suất trong cảnh thị trường nhà đất tiếp tục sụt giảm

Hầu hết các nhà kinh tế đều hy vọng FED sẽ giảm 0,25 điểm phần trăm lãi suất ngắn hạn xuống 4,5%, thậm chí một số nhà quan sát còn cho rằng FED có thể giảm tới 0,5 điểm phần trăm lãi suất.

Cho đến nay, thị trường bất động sản của Mỹ vẫn tiếp tục đi xuống. Trong tháng 9/07, doanh số bán nhà hiện tại và các căn hộ đã giảm 8% - một trong những mức sụt giảm tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Conference Board cho biết lòng tin tiêu dùng của Mỹ trong tháng 10/07 đã sụt giảm trong tháng thứ ba liên tiếp và tiếp tục ở quanh mức thấp nhất trong 2 năm qua.

Báo cáo Standard & Poor"s/Case Shiller cho biết giá nhà đã giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm giá tính theo năm lớn nhất kể từ tháng 6/1991, ngay sau đợt suy thoái 1990-1991 kết thúc.

Các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò của hãng tin Reuters dự đoán GDP của Mỹ sẽ tăng 3% trong quý III/07 so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ giảm nhẹ so với mức tăng 3,8% trong quý II/07. Tuy nhiên, các nhà kinh tế cũng cảnh báo GDP của Mỹ trong quý cuối cùng của năm nay sẽ giảm mạnh hơn.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam