FDI đổ mạnh vào bất động sản

(Thứ Năm, 15/05/2008 | 15:47)
4 tháng đầu năm 2008, đã có gần 13,2 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam. Vốn đầu tư đăng ký tập trung nhiều nhất là lĩnh vực dịch vụ (12 tỷ USD), chiếm 91%, trong đó chiếm tỷ lệ cao nhất là các dự án kinh doanh bất động sản, khách sạn.
FDI đổ mạnh vào bất động sản
FDI đổ mạnh vào bất động sản

Trong khi phần lớn các doanh nghiệp bất động sản trong nước đang lo lắng về tình trạng "đóng băng" của thị trường thì nhiều nhà đầu tư nước ngoài đánh giá: Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn rất sáng sủa. Bởi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng cao, môi trường đầu tư được cải thiện, tốc độ đô thị hoá nhanh… kéo theo một lượng lớn chuyên gia nước ngoài làm việc cho các tập đoàn, công ty đa quốc gia đến Việt Nam. Bên cạnh đó là xu hướng nâng cấp trụ sở, văn phòng lên mức hiện đại của các công ty trong và ngoài nước, nhất là ngành ngân hàng, bảo hiểm...Do vậy, tới đây văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp cho thuê vẫn sẽ tiếp tục "sốt" cả về giá lẫn nhu cầu. Sự hấp dẫn này đang thu hút hàng loạt nhà đầu tư nước ngoài vào cuộc với những dự án quy mô hàng trăm triệu USD. Thêm vào đó, Việt Nam đang ở giai đoạn đầu của tiến trình đô thị hóa. Tại các thành phố lớn, dân số tăng nhanh, nhu cầu về nhà ở, văn phòng làm việc, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khách sạn rất cao. Đây là cơ hội tốt để đầu tư vào thị trường bất động sản.

Bên cạnh chức năng truyền thống là vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, một số nhà đầu tư đã bắt đầu đẩy mạnh mô hình kinh doanh bán biệt thự trong resort cho các nhà đầu tư bất động sản. Mở đầu là Công ty xây dựng và hợp tác quốc tế Hùng Vương bán 400 biệt thự tại khu Resort Flamingo (tỉnh Vĩnh Phúc), rồi Paradise Resort bán 150 biệt thự gần Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), Công ty TNHH Suối Nước bán 105 biệt thự tại Aquaba Resort (Phan Thiết). Gần đây là các khu biệt thự của Công ty An Viên (Nha Trang), khu Mũi Né Domain, khu Sea Link (Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Mới đây, khu resort The Nam Hải (thuộc Công ty IndochinaCapital) gồm 100 biệt thự sang trọng cũng đã được mời chào bán cho các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, do người nước ngoài chưa được phép sở hữu nhà lâu dài tại Việt Nam, nên The Nam Hải chuyển nhượng quyền sử dụng các biệt thự cho nhà đầu tư thứ cấp bằng cách cho thuê dài hạn tới 50 năm...

Tuy nhiên, bên cạnh dấu hiệu đáng mừng của thu hút FDI, thì việc các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ quá nhiều đất, họ có thể giữ đến 50 năm, 70 năm sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quy hoạch của Việt Nam.Bài viết bạn quan tâm


Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.
Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam